Văn mẫu lớp 3

Tả về quê hương lớp 3

Đề bài: Tả về quê hương em lớp 3

Bài làm 1

Ai ai sinh ra trong cuộc đời này đều có một quê hương của mình. Quê hương chính là cái gốc, nguồn cuội của mỗi người và nó là nơi mình được sinh ra và lớn lên nữa, để rồi mỗi ai đi xa đều luôn luôn nhớ về quê hương với những kỷ niệm thật đẹp và đầy bình dị nhất.

Quê hương em cũng thật tươi đẹp, em sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo trên đất nước Việt Nam. Em không ba giờ quên được cảnh yên bình biết bao nhiêu của quê hương và nơi đó có cánh đồng lúa xanh bạt ngạt, những cánh cò cứ bay mãi không có điểm dừng nữa. Tuổi thơ em cũng như gắn bó với hình ảnh của những cây lúa, hương lúa chính bay thoảng qua khiến cho em thích thú. Không chỉ có cánh đồng xanh một màu xanh của lúa hay ngả màu vàng khi lúa chín mà còn có con sông xanh mát.

Khác hẳn không khí ở nơi thành phố quá ô nhiễm cũng như nhiều khói bụi thì không khí ở quê hương trong lành biết bao nhiêu. Cây cối ở trong vườn lúc nào cũng xanh mướt vì được đôi bàn tay cần mẫn của những người làm vườn. Người dân ở quê em mới thực sự lam lũ và cần cù biết bao. Các cô, các bác nông dân không bao gờ để cho đất trống được ngơi nghỉ mà mùa nào thức đó. Đất lúc nào cũng được phủ xanh thậ đẹp biết bao. Thức ăn ở quê cũng thật ngon và đảm bao nữa nên ai ai đi xa về là khi đi cũng mang trong hành lý của mình rất nhiều nông sản cũng như quà quê lên phố.

>> Xem thêm:  Tả cây xoài của nhà em

Em yêu quê hương của em lắm, em ước mong một mai khi lớn lên em sẽ trở thành một người thành đạt để có thể dựng xây quê hương đất nước mình giàu đẹp hơn.

ta ve que huong lop 3 - Tả về quê hương lớp 3

Tả về quê hương lớp 3

Bài làm 2

Hẳn mỗi người đều có một nơi để sinh ra, có lớn lên, trưởng thành và đi xa thì luôn nhớ về nơi đó. Không gì hết thi nơi đó chính là quê hương. Và cũng giống như bao người thì em cũng có một nơi luôn ở trong trái tim em không bao giờ phai nhòa. Nơi đây có cả mẹ cả cha và những người thân yêu – Quê hương.

Thực sự em thấy được ngay chính trong suy nghĩ của em thì mỗi một vùng quê dường như cũng lại đều có một nét riêng đặc trưng không thể lẫn lộn với nhau được. Có thể nhận thấy được mỗi con người ở miền quê đó cũng vậy, có tính cách và tình cảm rất riêng biệt

Em thật thích thú biết bao nhiêu khi được ngắm cảnh quê hương em có cánh đồng lúa bao la. Nhìn cánh đồng lúa rộng mênh mang nó dường như cứ chạy dài bạt ngàn mà em chưa bao giờ đi được hết. Những chú cò trắng cứ mải miết bay mà còn không có chỗ dừng chân vì màu xanh mướt của lúa. Cho đến khi cánh đồng lúa chín lại trông như một tấm thảm thật tuyệt vời biết bao nhiêu. Trên cánh đồng em lại thấy có những chú trâu đang ăn cỏ, phong cảnh quê hương em thật là thanh bình biết bao nhiêu. Lũ trẻ con chúng em còn vào những buổi chiều gió mát lại rủ nhau đi thả diều trên triền đê thật thích. Được ngắm nhìn những cánh diều cứ bay mãi cao trên nền trời xanh thật xanh ai ai cũng cảm thấy thích thú và yêu quê hương mình hơn rất nhiều.

>> Xem thêm:  Tả con gà trống của gia đình em

Ngắm nhìn quê em còn nghèo nên những con đường bằng bê tông vẫn còn rất ít, và phần lớn là những con đường đất. Ngày mưa thì lầy lội còn ngày nắng thì bụi, nhưng làm sao có thể không nói đây cũng là hình ảnh gắn bó với tuổi thơ của những đứa trẻ quê như chúng em. Người dân quê em cũng chăm chỉ, hiền lành và chịu khó nữa, người nào cũng thân thiện và tốt bụng nữa.

Em thật tự hào khi được sinh ra ở làng quê đẹp, thanh bình và con người ai ai cũng thật tốt bụng và giúp đỡ nhau. Em hứa sẽ học thật tốt để mai sau này có thể dựng xây quê hương thêm giàu đẹp.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm?

>> Xem thêm:  Kể đôi nét về nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Post Comment