Tả về loài cây em yêu

Văn mẫu lớp 5

Đề bài: Tả về loài cây em yêu

Tả về loài cây em yêu – Tả hoa hồng

Trong các loài cây em yêu thì có lẽ em yêu nhất các loài hoa, trong đó thì em rất thích hoa hồng.

Khi quan sát em cũng có thể nhậ ra được cũng chính từ những kẽ lá xanh mướt nở ra những bông hoa 5 cánh đỏ thắm thật đẹp biết bao nhiêu. Và thế là cũng chính với mỗi bông hoa giống như một ngọn lửa thật đẹp để như tô điểm và nổi bật nhất trong khu vườn nhà em. Khi đứng ngắm nhìn cây hoa hồng em như cũng cảm nhận được các cây hoa trong vườn không loài hoa nào có thể làm lu mờ đi vẻ đẹp của cây hoa hồng nhung này nhà em. Cây hoa hồng nhà em cũng cao chừng 1 mét 20 cm thế nhưng ra được rất nhiều nụ hoa chúm chím, đã vậy lại còn có những nụ hoa thật rực rỡ biết bao nhiêu. Hoa hồng như một nàng công chúa thật kiều diễm mặc chiếc váy đỏ của mình đu đưa đu đưa thật đẹp biết bao nhiêu. Thế nhưng trên cành cây hoa hồng lại có rất nhiều gai nhọn, người nào không để ý thì rất dễ bị những cái gai như cũng thật dũng mãnh cắm vào tay. Mẹ em vẫn nói với em rằng “Hoa hồng như một nàng công chúa, còn những chiế gai nhọn này như giống như chàng hiệp sĩ ngày đêm canh gác cho cô công chúa xinh đẹp này.

>> Xem thêm:  Tả con búp bê mà em thích

Nhìn những bông hoa hồng em thấy được nó dường như mới đẹp làm sao. Những cánh hoa như xếp chặt chẽ lại với nhau, có rất nhiều cánh để cánh này xen cánh kia tạo lên một vẻ đẹo quyến rũ của loại hoa hồng này. Các cánh hoa như bao phủ nhụy hoa chứa đầy những túi phấn thơm bên trong. Túi phấn thơn này ngày ngày như dụ lũ ong bướm bay quanh để hút mạt khiến cho khu vườn nhà em không những đẹp, ngát hương thơm mà còn thật sống động nữa. Để giữ cho những cánh hoa chắc chắn thì là đài hoa cũng thật đẹp và chắc nữa. Lá cây hoa hồng tròn tròn và có hình răng cưa ở lá. Cây hoa hồng như đã tô điểm sắc màu cho khu vườn nhà em.

Mỗi buổi sáng thúc dậy em đều chăm chỉ tưới nước cho cây để cho cây nhanh lớn. Em rất yêu quý cây hoa hồng nhà em.

Loading...

ta ve loai cay em yeu - Tả về loài cây em yêu

Tả về loài cây em yêu

Tả về loài cây em yêu – Tả hoa râm bụt

Trong các loài hoa có cao sang như hoa hồng, rực rỡ như hoa cẩm chướng,… nhưng em lại thích một loài hoa cực kỳ đơn giản, mộc mạc, đó chính là hoa râm bụt.

Cây hoa râm bụt có sức sống thật mãnh liệt, người ta có thể bẻ cành, chặt những cái cánh mà thật vướng víu đi nhưng chẳng mấy chốc cây hoa đã xanh um trở lại. Và có lẽ chính vì thế mà người ta mới dùng hoa râm bụt như một loài hoa làm hàng rào ở chốn thôn quê ngày xưa. Thực tế thì loài hoa Râm bụt đã có mặt ở rất nhiều nơi, hoa râm bụt cũng như trở thành một loài hoa tô điểm cho cuộc sống thêm muôn màu và muôn sắc biết bao nhiêu. Cây hoa râm bụt có màu đỏ tươi như những đốm lửa nó có hình dáng giống như những chiếc đèn lồng khẽ đu đưa cùng với con gió vậy,

Những bông hoa râm bụt thường nở rộ vào khoảng tháng 5-7 hàng năm và cũng thật đẹp, nở rực một góc trời. Thật đẹp biết bao nhiêu khi hàng rào xanh ngút ngàn kia điểm tô vào đó là những bông râm bụt có 5 cánh thật đẹp. 5 cánh của bông hoa cũng thật to, nó gấp mấy lần cánh hoa phượng thế rồi nhị hoa của nó như thành một cái vòi dài, những túi phấn vàng cứ lơ lửng trên chiếc vòi đó dụ ông bướm đến.

Em rất yêu loài hoa râm bụt trong thật đơn giản nhưng mang được một sức sống thật đẹp. Em hứa sẽ luôn chăm sóc cho cây hoa thêm tốt tươi hơn nữa.

Minh Nguyệt

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...