Tả về con chó mà em yêu thích nhất

Văn mẫu lớp 5
Tả về con chó mà em yêu thích nhất
5 (99.15%) 493 đánh giá

Đề bài: Tả về con chó mà em yêu thích nhất

Tả về con chó mà em yêu thích nhất – Bài làm 1

Ở gia đình em có nuôi rất nhiều động vật nuôi nhưng trong đó thì em thích nhất đó chính là chú chó đáng yêu có tên là Lu Lu xinh xắn.

Lu Lu được bố em mua về nhà em từ hồi còn bé xíu cơ, lúc đó trông chú thật đáng yêu. Và Lu Lu tính đên nay cũng 2 tuổi rồi nhìn chú vẫn không hề mất đi nét đáng yêu từ hồi nhỏ, có lẽ bố em mua chú Lu Lu này là giống chó cảnh loại nhỏ xinh nên cho chú lớn nhanh được thời gian đầu và cứ mãi nhỏ nhắn đáng yêu như thế mà thôi. Nhớ những ngày đầu tiên khi mà Lu Lu về nhà em sống, chắc chú phải sống xã nhà, chắc vừa phải xa mẹ nên chú cún nhút nhát vô cùng. Khi ở nhà em thì ai cho gì ăn nấy chỉ quanh quẩn nơi góc bếp mà cũng không dám ló mặt đi đâu cả. Nhưng chỉ trong một thời gian ngắn thì chú đã mạnh dạn hơn chạy ra chơi cũng với những chú chó trong xóm nữa. Thế rồi chú đã ý thức được công việc của mình làm là trông nhà cho gia đình em.

Quan sát con Lu Lu em nhận thấy được nó có một bộ lông vàng óng thật đẹp và dễ thương nữa. Cái đuôi của chú lúc nào cũng quay tít khi nhìn thấy em đi học về như thể hiện được sự vui mừng. Lu Lu nặng khoảng 5 kg, và đặc biệt thay Lu Lu đối với người trong nhà rất hiền lành nhưng nó mà đối với khách lạ thì rất dữ tợn liên tục sủa “gâu! Gâu! Gâu!” như để báo hiệu cho cả nhà em có người lạ đến. Lu Lu cũng lại có một hàm răng chú trắng bóng, sắc lẻm nữa. Thế rồi đáng yêu nhất cũng chính là cái lưỡi hồng hồng suốt ngày thè ra thở nhìn thật dễ thương. Đôi tai của Lu Lu thính lắm,  cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên nghe ngóm xem có phải điều là và không quên báo cho nhà em biết.

Loading...

Cả nhà em dường như ai ai cũng yêu quý Lu Lu. Lu Lu như một người bạn, một thành viên quan trọng trong gia đình em vậy. Em sẽ chăm sóc thật tốt cho Lu Lu thêm bụ bẫm và đáng yêu.

Tả về con chó mà em yêu thích nhất

Tả về con chó mà em yêu thích nhất

Tả về con chó mà em yêu thích nhất – Bài làm 2

Từ nhỏ đến giờ khi mà bố mẹ em cứ đi làm suốt ngày, không có ai chơi với em cả, em buồn lắm, Mỗi ngày đi học về là chỉ biết ôm cái tivi. Thế rồi nhân dịp sinh nhật vừa qua bố em mua cho em một chú chó thật đáng yêu. Nhờ có chú chó này mà em cũng cảm thấy cuộc sống vui tươi hơn rất nhiều.

Chú chó bố em mua về cho em chú có một bộ lông màu trắng nhìn cũng thật đáng yêu biết bao nhiêu. Khi sờ vào bộ lông của chú thì mới thật êm ái làm sao. Thỉnh thoảng khi thời tiết nóng thì em lại tắm cho chú thật sạch sẽ. Em yêu chú cún này lắm và đặt tên cho nó là Miu. Miu rất ngoan và thông minh nữa, chú có đôi tai như dựng lên lúc nào như cũng đã nghe ngóng. Bộ long thật mượt mà và em ấn tượng nhất là cái đuôi của chú lúc nào cũng ngoe nguẩy mãi mỗi khi có người về. Miu như một người bạn thân thiết của em để em có thể chia sẻ được những niềm vui cũng như nỗi buồn.

Em cũng lại có thể cảm nhận được rằng cái khuôn mặt thật đáng yêu của Miu, đặc biệt là đôi mắt tròn xoe long lanh và cũng thật tinh nữa. Chú chó này cũng có thể nhìn được vào ban đêm nữa. Miu lớn rất nhanh, chẳng mấy chốc mà chú đã được 15 cân rồi. Miu trông nhà rất giỏi có một lần chú còn giúp cho cả gia đình em tránh khỏi tên trộm. Khi tên trọm mò vào nhà thì chú đã sủa không ngớt báo hiệu cho cả gia đình em. Tên trộm nghe thấy và phát hiện bị lộ mà chúng chưa kịp mang tài sản nhà em đi.

Min thực sự là một người bạn thân thiết của em, là người bạn có thể lắng nghe em trò chuyện. Em rất yêu chú chó này nhà em.

Minh Nguyệt

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...