Văn mẫu lớp 5

Tả về đồ chơi mà em thích nhất

Đề bài: Tả về đồ chơi mà em thích

Tả về đồ chơi mà em thích – Bài làm 1

Em thật vui và cũng thật hạnh phúc biết bao nhiêu khi được bố em mua cho em một chiếc ô tô có điều khiển từ xa trông thật đẹp nhân ngày sinh nhật của em.

Cầm món quà trên tay trong lòng em sung sướng không tả được. Chiếc ô tô mà bố em mua cho em nó được sơn màu đỏ thật sự rất nổi bật và cũng rất là đẹp nữa. Chiếc xe ô tô của em cũng có chiều dài khoảng 20 cm, chiều ngang tầm 15 cm nhìn thật đạp. Nó được làm bằng nhựa cứng đã tạo cho chiếc xe thêm phần chắc chắn nữa. Đặc biệt hơn em cũng nhận thấy được ở chiếc xe thì có một chiếc gương được làm bằng kính trông thật oách nữa. Cửa xe ô tô đồ chơi của em hoàn toàn có thể mở như ô tô thật đã khiến cho em vô cùng thích thú. Ô tô này có những chiếc bánh xe thật đẹp, trông những chiếc bánh xe này giống như chiếc bánh quy màu đen vậy, nhìn cũng chắc chắn nữa.. Hoạt động của chiếc ô tô này hoàn toàn dễ dàng sử dụng, em chỉ cần cho pin vào và điều khiển lên xuống theo hình mũi tên trên tay cầm điều khiển là nó đi theo ý của mình ngay. Thích cho ô tô sang trái thì ấn nút trái, sang phải thì ấn bên phải và có thể thật là thú vị khi chiếc ô tô này còn có thể đi lùi được nữa.

>> Xem thêm:  Miêu tả cái cặp của em

Sau mỗi giờ học mệt nhọc em lại cầm chiếc ô tô điều khiến này chơi thật thoải mái. Em sẽ giữ gìn vệ sinh cho chiếc ô tô này thật cẩn thận.

ta ve do choi ma em thich nhat - Tả về đồ chơi mà em thích nhất

Tả về đồ chơi mà em thích

Tả về đồ chơi mà em thích – Bài làm 2

Em có rất nhiều món đồ chơi khác nhau ngay trong chiếc tủ đựng sách của em, thế như trong số các món đồ chơi đó thì con lật đật luôn là món đồ chơi mà em yêu thích nhất.

Thật thú vị biết bao nhiêu khi em được ngắm nhìn con lật đật của em có màu đỏ thật bắt mắt. Ngắm kỹ con lật đật em cũng nhận thấy được hình dáng lật đật giống như số 8 thật đáng yêu, số 8 đó thì vòng trên bé hơn vòng dưới để có thể giữ cho con lật đật có thể đứng được vững vàng hơn bao giờ hết. Em dường như cũng nhận thấy được chính cái đầu của lật đật này dường như có được thân đều là hình tròn. Nhưng em cũng ấn tượng nhất đó chính là cái đầu nhỏ hơn cái thân một chút để tạo nên sự cân xứng cho con lật đật. Thế rồi khi nhìn ngắm trên gương mặt của lật đật đỏ chót này thì em cũng thấy được nó lại có hai con mắt to và tròn. Đôi mắt của nó như cũng thật là long lanh, cứ như thể nó đang nhìn em âu yếm. Không thể nào có thể bỏ qua được đó chính là cái môi chúm chím màu đỏ nhìn rất dễ thương biết bao nhiêu. Con lật đật ít khi mà đứng một chỗ lắm, em biết được lý do vì sao đó là vì nó không có chân. Cứ mỗi khi mà nó ở nguyên một chỗ thì lật đật lắc lư bên này sang bên kia để lấy sự cân bằng nhất cho nó. Cho dù em có xô ngã lật đật thì nó vẫn tự đứng lên được như ban đầu. Mẹ em cũng nói rằng “Trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn nên con hãy như con lật đật kia ngã hãy biết tự đứng dậy”.

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản đại hội chi đội tiểu học

Em cũng thật sự thấy được con lật đật không chỉ là món đồ chơi thân thiết mà nó như một người bạn luôn cổ vũ em mạnh mẽ hơn trong cuộc sống. Em rất yêu chú lật đật này và sẽ giữ gìn chú thật sạch sẽ.

Minh Tân

Post Comment