Tả về cây bàng mà em có dịp quan sát

Văn mẫu lớp 5

Đề bài: Tả về cây bàng mà em có dịp quan sát

Bài làm 1

Có thể nói rằng ngoài cây phượng thì cây bàng cũng chính là một trong những loài cây thân thiết với học sinh chúng em. Cây bàng không biết được trồng từ bao giờ nhưng chỉ biết rằng khi em học ở ngôi trường này thì cây bàng cũng đã có từ rất lâu rồi. Cây bàng thực giống như một người bạn đã gắn bó với chúng em trong quãng đời học sinh.

Khi em đứng từ phía xa nhìn lại, nhìn thấy cây bàng thật đẹp. Cây bàng lúc này đây như thật giống một chiếc ô khổng lồ như để che mưa che nắng cho chúng em trong mỗi giờ ra chơi. Thực sự chính chiếc ô xanh này đã khiến cho chúng em cảm thấy được trong mỗi giờ ra chơi thật vui và không sợ mệt mỏi cũng như ánh ắng chói chang của mùa hè. Cây bàng đã tạo ra cho chúng em những bóng râm để cùng nhau vui đùa, đọc sách. Cây bàng thực sự như một người bạn của chúng em.

Khi mà đi đến gần cây bàng mà quan sát thì cũng lại có thể cảm nhận được rằng cây bàng cũng thật đẹp. Em thật ấn tượng nhất có lẽ cũng chính là phần tán của cây bàng như cũng đã thật khéo léo để cây bàng như được đan dệt bởi những tầng lá xanh mát và thật đẹp đẽ. Em như cũng đã lại nhận ra được có biết bao chiếc lá bàng thật to rộng, lá cũng rất dày đang mọc um tùm với nhau. Ngước nhìn trên chính tán cây bàng lúc này đây cũng lại đã đứng tuổi đó em lại thấy được những nhành hoa bàng trông trắng muốt và lại còn nhỏ xíu nữa.

>> Xem thêm:  Tả cây khế

Những bông hoa bàng trắng tinh không thật đẹp. Chúng em cũng hay nhặt những bông hoa bàng nhỏ nhắn này khi chị gió thổi qua làm rơi rụng để có thể đan cài vào trong chiếc lá bàng nhìn thật đẹp. Thân cây bàng ở trường em cũng thật to và lại còn cao nữa. Thân của cây bàng cũng phải bằng một vòng tay ôm của người lớn.

Có thể nói rằng trong chính những năm tháng học sinh luôn gắn với cây bàng già nơi góc sân trường này. Em luôn luôn sẽ nhớ về cây bàng và như cũng sẽ nhớ về một trong những kỷ niệm không thể bỏ qua của thời học sinh.

Loading...

ta ve cay bang ma em co dip quan sat - Tả về cây bàng mà em có dịp quan sát

Tả về cây bàng

Bài làm 2

Tuổi thơ của em cùng với lũ bạn thân như cũng lại gắn liền với hình ảnh của cây bàng cổ thụ ở quê em. Mỗi ngày đi học về là chúng em lại thường dừng chân dưới gốc của cây bàng để có thể tận hưởng được cái mát mẻ khi mùa hè đến.

Khi đứng ngắm cây bàng thật xanh tốt vào mùa hè. Khi đứng dưới tán lá có xòe rộng ra trông xa như hình của một cái nấm khổng lồ vậy. Mỗi khi trời nắng to mà đứng dưới gốc cây cũng không lo bị tia nắng nóng kia chiếu vào. Và khi có những cơn mưa nhỏ thì cũng không bị ướt nữa. Cây bàng thật tuyệt vời biết bao nhiêu, cây như một người bạn thân của lũ học sinh chúng em vậy. Thân cây bàng thật là to, phải học sinh chúng em mới có thể ôm được hết phần thân cây. Cái rễ thì nổi lên khỏi mặt đất nhìn xa trông như những con trăn hiền lành đang nhấp nhổm dậy. Nhìn ngắm những chiếc lá bàng em cũng cảm nhận giống như chiếc quạt nhỏ nhắn vậy.

Cây bàng vào mùa hè thì tốt um tùm, có những bông hoa bàng trắng thật đẹp. Còn khi sang mùa thu thì cây bàng được thay một chiếc áo thật rực rỡ đó là chiếc áo đỏ thắm. Mùa đông cây như trơ trụi nhìn thật buồn, thế những khi mùa xuân về thì lộc non như những đốm lửa xanh khiến cho câu bàng như được hồi sinh sau mùa đông buốt giá kia.

Em rất yêu quý cây bàng vì cây đã cho bóng mát cũng như là nhân chứng lưu giữ những ký ức tuổi thơ thật đẹp của chúng em.

Minh Nguyệt

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Từ khóa từ Google:

  • https://loigiaivan com/ta-ve-cay-bang-ma-em-co-dip-quan-sat html
  • ta cay bong mat ma em co dip quan sat