Văn mẫu lớp 5

Tả một bạn học cùng lớp của em

Tả một bạn học cùng lớp của em

Bài làm

Trong tất cả những người em đã từng gặp, em ấn tượng nhất với một người. Cậu ấy tên Quân, là bạn học cùng lớp em.
Ngay từ lần gặp đầu tiên, em đã rất ấn tượng với vẻ ngoài của cậu ấy. Khác với những người con trai khác ở tuổi ăn tuổi lớn, chỉ biết đùa nghịch phơi nắng thì cậu lại có vẻ già dặn hơn cả. Có lẽ bởi vì tính cách hơi trầm của cậu mà Quân không có nhiều bạn, chỉ có một cậu bạn thân ngồi bàn trên và cô bạn ngồi cùng bàn là có vẻ thân thiết. Quân rất nghiêm túc chấp hành những quy định của nhà trường về học tập, lao động và rèn luyện đạo đức. Chính vì vậy mà cậu được các thầy cô rất yêu mến.

Không những thế cậu còn học rất giỏi nên việc Quân làm lớp phó học tập cũng chẳng có gì lạ. Khi đến trường, Quân luôn chỉn chu trong bộ đồng phục màu trắng cùng quần đen, mái tóc được cắt tỉa gọn gàng càng làm cho khuôn mặt cậu trở nên hiền lành và sáng sủa. Trong những giờ học trên lớp, cậu luôn hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài, bài tập và vở ghi của cậu lúc nào cũng đầy đủ sạch sẽ.

Cậu tuy hơi trầm một chút nhưng không hề kiêu ngạo mà ngược lại luôn hòa đồng giúp đỡ bạn bè. Có chỗ nào không hiểu, có thể hỏi Quân, em chắc chắn là cậu ấy sẽ không ngần ngại mà giảng giải tận tình cho đến khi bạn đó hiểu rõ thì thôi. Trong các hoạt động của tập thể lớp, của trường, cậu luôn có những sáng kiến rất hay và hài hước, góp phần vào sự thành công của cả lớp.

>> Xem thêm:  Tuần 7: Luyện từ và câu (Từ nhiều nghĩa)

Quân tốt bụng là vậy nhưng không phải ai cũng thích tính cách của cậu ấy. Em biết trong lớp cũng có rất nhiều người ghen tỵ với khả năng học tập của Quân, một số khác không tiếp xúc nhiều lại nói cậu ấy được các thầy cô yêu quý nên tự kiêu, không muốn chơi cùng các bạn. Bản thân em thấy, mỗi người có một tính cách khác nhau không nên áp đặt cách nghĩ của mình vào một người mà bạn không hiểu rõ. Em biết Quân không thích tiếng ồn quá to hay tiếng la hét từ những bạn nam ngoài sân trường, cậu ấy chỉ thích ngồi trong lớp đọc sách hay tranh thủ thời gian ra chơi ít ỏi mà học lại những kiến thức, làm bài tập về nhà. Quân rất tốt và cũng rất thông minh, vậy nên em cũng có thiện cảm và ấn tượng về cậu ấy rất nhiều, cậu ấy luôn âm thầm giúp đỡ cậu bạn lớp trưởng hậu đậu nhớ trước quên sau của mình rất nhiều lần.

Em rất quý cậu lớp phó học tập ấy. Một người bạn luôn hết lòng vì người khác, chăm ngoan, học giỏi lại vô cùng lễ phép. Đó là một điểm cộng khiến cho mọi người thêm yêu quý cậu, cả em cũng vậy.

Có thể bạn quan tâm?

>> Xem thêm:  Soạn bài Giữ gìn những dấu câu

Post Comment