Văn mẫu lớp 4

Tả con voi lớp 4

Đề bài: Tả con voi lớp 4

Tả con voi lớp 4 – Bài làm 1

Hôm qua là chủ nhật nên bố mẹ cho em đi chơi vườn thú và ở đó em đã được quan sát một chú voi thật.

Chú voi mà em quan sát được ấy có thân hình rất to lớn, mỗi bước đi của nó tạo ra tiếng động và mặc dù đã đứng cách một khoảng tương đối mà em vẫn có thể nghe rõ ràng tiếng bước chân ấy. Em nghĩ rằng cân nặng của nó có lẽ phải đạt vài trăm ki lô gam. Toàn thân chú voi ấy là lớp da dày màu nâu xám, vì không có lớp lông mao dày như nhiều loài động vật khác nên em có thể nhìn thấy rõ ràng những nếp nhăn trên cơ thể chú voi ấy. Bốn chân của chú to và thẳng như những cây cột, chiếc đuôi lớn giống như một chiếc chổi quét vào trong không khí vậy.

chú voi này ở trong vườn thú và đã được con người thuần hoá nên vô cùng hiền lành. Em cũng như nhiều người khác rất thích thú khi đứng cạnh chuồng nơi chú voi ấy ở và chụp ảnh cùng với chú. Có lẽ chú voi ấy còn cáu kỉnh điều gì đó mà không chịu hợp tác khiến bố em phải chụp rất nhiều kiểu mới chọn được một kiểu ưng ý nhất cho em.

Khi về nhà rồi nhưng em vẫn còn phấn khích mãi không thôi và hi vọng bố mẹ sẽ cho em đi chơi vườn thú thật nhiều nữa để em lại được tiếp tục ngắm chú voi ấy.

>> Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối kì II – Đề 11 – Tiếng Việt 4

ta con voi lop 4 - Tả con voi lớp 4

Tả con voi lớp 4

Tả con voi lớp 4 – Bài làm 2

Trong tự nhiên có biết bao nhiêu là loài vật, nào là con nhím, con sóc, con hổ, con báo,… và con vật mà em yêu thích nhất là con voi.

Có thể nói rằng voi là một trong những loài động vật to lớn nhất ở trong rừng với kích thước cơ thể rất lớn và trọng lượng cơ thể cũng nhỏ không kém. Toàn thân những chú voi không được bao phủ bởi một lớp lông dày mà chỉ được bao phủ bởi một lớp da màu nâu hoặc xám mà thôi. Bốn chân to giúp những chú voi đi lại cũng như đứng trên mặt đất thật vững chãi.

Những chú voi có chiếc đầu khá to với đôi tai như hai chiếc quạt lớn phe phẩy hai bên. Chiếc mũi của chúng đã phát triển và biến thành một chiếc vòi khá dài giúp chúng lấy nước uống cũng như thức ăn một cách dễ dàng. Đặc biệt những chú voi còn có một cặp ngà trắng rất quý giá. Đối với những chú voi thì cặp ngà ấy là phương tiện bảo vệ chúng khỏi kẻ thù còn đối với kẻ xấu thì cặp ngà ấy mang lại giá trị kinh tế vô cùng to lớn.

Những chú voi rất hiền lành nhưng đôi khi lại rất hung dữ. Chúng ta có thể cưỡi lên mình nhiều chú voi một cách đơn giản nhưng cũng có trường hợp có chú voi đã gây thương tích cho con người. Nhưng xét về nguyên nhân sâu xa thì cũng chỉ là do con  người chúng ta đã làm hành động sai trái khiến những chú voi ấy hoảng sợ mà vô tình làm bị thương con người mà thôi.

>> Xem thêm:  Tả về gia đình thân thương của em

Đối với nhiều người thì những chú voi vô cùng to lớn và thô kệch nhưng đối với em thì những chú voi ấy thật đáng yêu làm sao.

Anh Vân

Từ khóa từ Google:

  • con voi

Post Comment