Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Văn mẫu lớp 4

Đề bài: Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Tả con ngựa – Bài làm 1

Hè năm ngoái em được bố mẹ cho đi du lịch ở Đà Lạt và tại đây, em không chỉ được ngắm nhìn một thành phố xinh đẹp với hoa tươi bạt ngàn mà còn lần đầu tiên được thấy một chú ngựa ngoài đời.

Đó là vào ngày thứ hai của chuyến du lịch, bố mẹ em quyết định thuê một chiếc xe ngựa kéo để đi tham quan xung quanh khách sạn, do vậy mà em được quan sát chú ngựa ở khoảng cách khá gần. Đó là một chú ngựa khá to lớn nhưng thân hình có vẻ hơi gầy. Toàn thân nó được bao phủ bởi màu trắng, điều này khiến em liên tưởng đến chú ngựa Bạch Mã trong Tây Du Kí mà mình đã từng xem. Thân hình nó tuy gầy gò nhưng lại rất khoẻ mạnh, cụ thể là nó có thể kéo xe trong một khoảng thời gian dài mà không thấy dừng vì mệt mỏi.

Nó có một chiếc đuôi khá to, dài được tạo thành từ những sợi lông dài, mượt như mái tóc của con người chúng ta. Chiếc đuôi ấy cứ phất phơ trong gió như mái tóc ai đó đang được làn gió thổi tung bay. Không chỉ vậy, nó còn có một chiếc bờm khá to, cùng với chiếc đuôi mềm mại ấy thì chiếc bờm cũng chính là đặc điểm mà em thích nhất ở chú ngựa trắng này.

Xem thêm:  Miêu tả về em bé mà em yêu thích nhất

Chuyến du lịch đã để lại trong em nhiều trải nghiệm thú vị và tất nhiên là phải kể đến việc được ngắm nhìn một chú ngựa đáng yêu như thế ở ngoài đời rồi.

Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Loading...

Tả con ngựa

Tả con ngựa – Bài làm 2

Một trong những việc mà em mong chờ nhất khi hè về là được về quê ngoại chơi, không chỉ bởi vì không phải học bài mà còn vì nhà bà ngoại có rất nhiều điều vui vẻ, một trong số đó là nhìn ngắm những chú ngựa mỗi ngày.

Nhà bà em không nuôi ngựa nhưng trong xóm có người nuôi cả một đàn ngựa, do vậy chỉ cần em ra bãi cỏ gần nhà bà ngoại là có thể nhìn thấy những chú ngựa ấy. Những chú ngựa trong đàn với đủ mọi kích thước và đủ mọi màu sắc, có con trưởng thành nhưng cũng có con còn nhỏ, có con màu đen, có con màu nâu và cũng có những con trắng muốt.

Trên cơn bản những chú ngựa có thân hình khá lực lưỡng, bốn thanh thon dài nhưng rất chắc chắn. Mỗi chân có bộ móng cứng, chắc chắn, ngoài ra thì người ta còn làm cho chúng những bộ guốc để tăng cường sức mạnh hơn nữa. Chúng có chiếc cổ, thon dài, thanh mảnh và trên đó là chiếc bờm mượt mà như mái tóc của ai đó. Chúng có một chiếc đầu khá to, trông hơi giống quả dưa. Trên đỉnh đầu là đôi tai trông như hai chiếc lá giúp chúng nghe ngóng mọi vật xung quanh dễ dàng hơn. Chiếc miệng rộng nhưng chỉ ăn cỏ, vô cùng vô hại và chẳng bao giờ làm hại ai cả.

Xem thêm:  Tả cánh đồng lúa quê hương em

Nhiều chú ngựa trong đàn khi trưởng thành sẽ được khoác lên lưng một bộ dụng cụ giúp con người chúng ta có thể cưỡi lên chúng dễ dàng hơn. Em chưa thử cảm giác được cưỡi một chú ngựa bao giờ nhưng nhìn mọi người cưỡi thì có vẻ rất dễ dàng và thú vị.

Mỗi loài vật trong tự nhiên luôn có những điểm đáng yêu của riêng chúng và những chú ngựa mà em được quan sát ấy cũng không phải là một ngoại lệ khi đã chiếm được của em nhiều tình cảm và sự yêu mến.

Anh Vân

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Từ khóa từ Google:

  • Tả về con vật mà em có dịp nhìn thấy

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả cánh đồng lúa chín quê em vào một buổi sáng đẹp trời