Văn mẫu lớp 4

Tả con mèo nhà em hoặc nhà hàng xóm

Đề bài: Tả con mèo nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả con mèo- Bài làm 1

Nhà em nuôi rất nhiều con vật như chó, gà, lợn…nhưng em thích nhất là con mèo. Con mèo nhà em tên là Bo. Hè năm nay Bo được hai tuổi rồi. Khi em ở ở nhà mèo Bo thường quanh quẩn quanh chân em.

Mèo Bo có bộ lông trắng muốt. Những sợi lông nhỏ và nhẹ dệt thành chiếc áo choàng cho Bo. Em hay vuốt lông Bo vì nó rất mịn và mượt. Nhờ bộ lông dầy nên Bo không bị rét vào mùa đông. Khi Bo nằm ngủ cuộn tròn, nhìn mèo Bo như cục bông trắng vậy. Em rất thích ôm Bo, Bo rất ấm và khi nằm trong vòng tay em thì Bo rất ngoan. Bo có đôi mắt tròn, đen láy như hai viên bi ve. Râu mèo Bo màu trắng, hơi dài và cưng cứng. Chiếc mũi hồng hồng hình tam giác cứ hếch hếch lên. Miệng Bo nhỏ xíu và cũng có màu hồng dễ thương, mỗi lần Bo kêu meo meo nhìn Bo như đang cười vậy. Hai tai Bo nhỏ nhỏ xinh xinh luôn dựng đứng. Thỉnh thoảng Bo vẫy vẫy cái tai. Bo xinh như một chú mèo bông vậy.

Mèo Bo có bốn chân ngắn cũn, chiếc đuôi ngắn ngắn nhỏ xinh. Bo hay chạy lon ton xung quanh nhà, cọ cọ đầu vào chân em. Có lúc em đang ngồi chơi thì Bo nhảy vào lòng em ngồi chơi cùng. Khi em đi học về thì Bo chạy đến kêu meo meo đòi bế. Bo ăn rất ít cơm, Bo chỉ thích ăn cá thôi. Thỉnh thoảng em tắm cho Bo để bộ lông được trắng sạch. Bo bắt chuột rất giỏi, nhờ Bo mà nhà em không còn chú chuột nào cắn phá đồ đạc nữa. Mỗi buổi sáng Bo ra sân nằm tắm nắng, đôi mắt lim dim sảng khoái. Khi tỉnh dậy mèo Bo duỗi người và ngáp một cái thật to.

>> Xem thêm:  Kể lại câu chuyện của người thân khiến em cảm động – Tập làm văn 4

Em rất thích ôm Bo, bế và vuốt ve bộ lông mượt mà của Bo. Mèo Bo là người bạn mà em rất yêu quý. Mỗi đêm em và mèo Bo ngủ cùng nhau. Em rất vui vì có người bạn dễ thương như mèo Bo.

ta con meo nha em hoac nha hang xom - Tả con mèo nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả con mèo nhà em

Tả con mèo – Bài làm 2

Cô mèo nhà bác em mới đẻ được ba chú mèo con. Mẹ em xin nhà bác chú mèo mướp về nuôi. Kể từ đó mèo mướp trở thành một người bạn của em.

Từ khi chú mèo mướp mở mắt và biết đi, hàng ngày chú chạy khắp ngóc ngách trong nhà, trong sân và cả ngoài vườn nữa. Hai đôi chân nhỏ xíu mà chạy nhanh lắm. Chú mèo mướp có bộ lông màu vàng óng, điểm thêm mấy mảng lông màu nâu trên lưng. Hai tai chú màu nâu cứ dựng đứng cả lên. Mắt chú to tròn và đen như hạt nhãn. Cái miệng nhỏ xíu phát ra tiếng kêu lanh lảnh “meo meo”. Đuôi chú dài, thỉnh thoảng vẫy qua vẫy lại. người mèo mướp nhỏ xíu nên em ôm vừa vào lòng.

Mèo mướp là một chú mèo nghịch ngợm và vui vẻ. Chú chạy nhảy chơi đùa cả ngày không chán. Mẹ em mua một rổ đồ chơi cho chú, từ cuộn len, quả bóng hay chiếc bánh xốp kêu ra tiếng. Mèo mướp rất ngoan và thông minh. Mỗi lần chơi xong chú đều đẩy đồ chơi vào một góc rất gọn gàng. Mỗi buổi chiều em vui đùa cùng mèo mướp ở sân. Chú mèo chạy còn em đuổi theo. Khi em bắt được chú em liền ôm chú vào lòng. Lúc ấy mèo mướp kêu meo meo thích thú. Mèo mướp cũng leo cây rất giỏi. Thân hình nhỏ nhắn nhưng leo cây nhanh thoăn thoắt. Em vừa nhìn thấy mèo mướp trên cây mà chỉ một lúc sau đã thấy chú mèo lấp ló sau những ngọn cỏ. Chú mèo mướp tinh nghịch mà cũng thật dễ thương.

>> Xem thêm:  Viết về lợi ích của một loài cây mà em biết

Mèo mướp ăn rất khỏe nên chẳng mấy chốc mà lớn rất nhanh. Em rất thích chơi đùa cùng chú và ôm chú vào lòng. Em mong rằng khi nào đủ lớn thì chú mèo mướp sẽ bắt chuột thật giỏi để giúp ích cho mọi người.

Thảo Trân

Post Comment