Văn mẫu lớp 4

Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Đề bài: Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 1

Vào ngày sinh nhật lần thứ chín của em, bác em có tặng em một món quà rất đặc biệt: đó là chú mèo tam thể. Chú mèo rất xinh xắn và đáng yêu, em đặt tên cho chú là Miu.

Chú mèo Miu chưa được một tuổi nên chú rất nhỏ nhắn. Chú có bộ lông rất đặc biệt vì bộ lông chú có ba màu trắng, đen và vàng. Lông chú vừa mượt, vừa mịn lại còn vừa ấm áp nữa chứ. Em thích ôm chú vào lòng nhất là khi mùa đông tới vì chú rất ấm. Mỗi khi em ôm chú hay vuốt ve thì chú mèo Miu sẽ nằm im ngoan ngoãn, nhắm mắt và thỉnh thoảng kêu hai tiếng meo meo như đang thích thú lắm.

Chú mèo Miu có đôi mắt đen và tròn xoe, long lanh và trong vắt. Cái miệng nhỏ xíu và chiếc mũi màu đỏ ươn ướt. Hai chiếc tai hình tam giác vểnh lên, gắn trên chiếc đầu tròn xinh. Mỗi lúc chú nghiêng nghiêng nhìn nhìn chú dễ thương vô cùng. Bốn chiếc chân nhỏ chạy lon ton trong sân. Chú di chuyển nhanh thoăn thoắt. Mèo Miu có thể nhảy từ trên cao xuống hoặc treo lên cây cao, lên nóc nhà mà không bị ngã bị đau.

Món ăn ưa thích của chú mèo Miu nhà em là cá. Thỉnh thoảng chú giúp gia đình em bắt chuột. Nhờ thế mà bọn chuột đã không còn cắn phá đồ đạc nhà em nữa. Miu rất dễ thương và ngoan ngoãn khi chơi với em nhưng chú rất oai nghiêm khi đuổi bắt chuột.

>> Xem thêm:  Đề ôn tập kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 25

Em rất yêu quý Miu. Mèo Miu là người bạn thân thiết của em ở nhà. Mỗi ngày em đều mong được tan học sớm để chạy nhanh về nhà chơi với mèo Miu.

ta con meo lop 4 hay nhat - Tả con mèo lớp 4 hay nhất

Tả con mèo lớp 4

Tả con mèo lớp 4 – Bài làm 2

Một hôm trên đường đi học về, em nhìn thấy một cái hộp giấy nhỏ ven đường. Khi mở ra thì em thấy trong đó là một chú mèo nhỏ. Em quyết định mang chú về nhà nuôi, từ đó mèo Mun trở thành một thành viên trong gia đình em.

Chú mèo có bộ lông rất đặc biệt: màu đen bóng. Toàn thân chú đều là màu đen. Mắt chú vừa to, vừa tròn, vừa đen long lanh. Mũi và râu chú cũng đen. Lông tai chú dựng đứng mỗi lần nghe thấy tiếng động là lại vẩy vẩy. Lưỡi chú màu hồng nên mỗi khi chú kêu thì cái miệng nổi bật mở ra nổi bật trên nền lông đen. Đuôi chú dài dựng đứng lên lúc chú đi. Bốn chân chú nhanh thoăn thoắt. Dưới mỗi chân là móng sắc nhọn để bắt chuột. Tuy móng chân Mun rất sắc nhưng Mun rất ngoan, mèo Mun chẳng cắn ai bao giờ mà rất ngoan ngoan cho mọi người bế.

Mỗi khi nhà em ăn cơm, mèo Mun ngồi ngoan dưới chân bàn. Khi em ăn cơm xong em sẽ trộn cơm cho nó. Mun rất thích ăn thịt. Em trộn cơm thịt cho Mun nhưng thỉnh thoảng cho Mun ăn thêm cả rau nữa. Mun bắt chuột rất giỏi. Khi bắt được chuột thì Mun vờn một lúc rồi mới ăn. Có một lần Mun bị ốm, Mun nằm im một chỗ chẳng ăn uống gì, trông rất mệt mỏi. Mẹ em cho Mun đi khám bác sĩ, cho Mun uống sữa. Mun nhìn em rồi lấy chân chạm nhẹ vào tay em như nói rằng em đừng lo lắng. Vài ngày sau Mun khỏe lại chạy nhảy ngoài vườn như bình thường. Em mong rằng Mun luôn khỏe mạnh chứ không bị ốm nữa.

>> Xem thêm:  Tả về chú gà trống choai

Em rất yêu quý mèo Mun và coi nó là người bạn thân thiết của em. Mỗi tối em ôm Mun vào lòng hoặc Mun ngồi ngoan ngoãn trên bàn xem em học bài. Khi đi xa em rất nhớ mèo Mun.

Thảo Trân

Post Comment