Văn mẫu lớp 5

Tả con lật đật mà em từng trông thấy

Đề bài: Em hãy tả con lật đật mà em từng trông thấy.

Tả con lật đật – Bài làm 1

Em nhớ có một lần em cùng mẹ đi vào cửa hàng đồ chơi vì mẹ nói sẽ mua tặng em một món quà vì thành tích học tập tốt của năm học vừa rồi. Trên kệ tủ của cửa hàng có rất nhiều đồ chơi nhưng em ấn tượng và thấy thích ngay từ cái nhìn đầu tiên đó chính là con lật đật.

Con lật đật có hình dáng rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Trên tủ trưng bày có rất nhiều con lật đật với hình dáng và màu sắc rất đa dạng và phong phú. Em chọn một con lật đật màu đỏ và mẹ đã mua nó cho em. Trông nó tròn xoe và mập mập, nom rất dễ thương. Phần thân của nó như một quả trứng lớn bằng nắm đấm của người lớn. Trong khi phần đầu thì nhỏ bằng một nửa và có hình dạng là một khuôn mặt của một em bé. Trên khuôn mặt có mắt mũi, miệng đầy đủ mà đặc biệt là đầu của con lật đật còn được đội một chiếc mũ tai mèo xinh xắn cũng làm bằng nhựa giống như thân của nó.

Điều em thấy thích thú nhất ở con lật đật là khi đặt ở trên bàn dù em có lắc mạnh thế nào thì nó vẫn không bị đổ. Nhìn con lật đật cứ lắc lư sang trái rồi lại sang phải trông rất đáng yêu. Em đặt nó trên cửa sổ cạnh bàn học và thi thoảng lại lấy nó xuống để chơi.

>> Xem thêm:  Tả con khỉ mà em được quan sát

Con lật đật chính là món quà mà em yêu thích nhất. Từ ngày có nó em cảm thấy rất vui và giống như mình đang có một người bạn vậy.

ta con lat dat ma em tung trong thay - Tả con lật đật mà em từng trông thấy

Tả con lật đật

Tả con lật đật – Bài làm 2

Trong tất cả những món đồ chơi mà em có thì em thích nhất chính là những con lật đật. Đây chính là món quà mà em được bác mua từ bên Nhật về tặng em nhân chuyến bác về ăn Tết.

Lúc mở món quà này ra em rất hồi hộp và mong chờ. Đúng ý như nguyện thì đây vừa là món đồ chơi em thích lại vừa là một trong những nhân vật hoạt hình mà em thường xem. Đó là một bộ con lật đật gồm năm con mô phỏng nhân vật Doremon. Năm con với năm sắc thái biểu cảm khác nhau trông rất là ngộ nghĩnh.

Thân của những con lật đật này màu xanh nước biển và phía trước màu trắng. Phần thân ở bên dưới hình tròn to như quả cam và phần đầu thì cũng là hình tròn nhưng nhỏ hơn. Mấy chú Doremon đều có dây đeo ở cổ màu đỏ và phần bụng thì được vẽ hình chiếc túi thần kì. Em thích nhất ở những con lật đật này đó là việc người ta mô phỏng biểu cảm khuôn mặt của Doremon. Có chú thì là hình mặt cười vui vẻ, có chú thì tức giận hay hoảng sợ… Nhìn chung thì trên khuôn mặt ấy đều có đôi mắt to tròn và bộ ria mép của mèo.

>> Xem thêm:  Tả một cơn mưa

Mỗi khi em lắc nó thì những chú lật đật này lại lắc lư tại chỗ và không ngã xuống được. Trông những chú Doremon vừa lùn vừa mập mập, trông rất là đáng yêu. Bình thường mỗi khi em rảnh rỗi thường đem chúng xuống để chơi và sau đó lại xếp lên tủ kính. Những người bạn của em mỗi khi đến nhà em chơi đều thích thú với món đồ chơi này của em. Em cảm thấy rất hãnh diện vì có món quà này.

Những chú lật đật hình Doremon là món đồ chơi em yêu thích nhất. Chính vì thế nên em giữ gìn chúng rất cẩn thận.

Loan Trương

Từ khóa từ Google:

  • đồ chơi lat dat đôrêmon

Post Comment