Tả con lật đật của em

Văn mẫu lớp 4

Đề bài: Tả con lật đật của em

Tả con lật đật – Bài làm 1

Tuần trước em đã trải qua một buổi sinh nhật vô cùng vui vẻ với rất nhiều quà tặng từ mọi người và một trong những món quà mà em thích nhất là một con lật đật.

Con lật đật đó có đường kính bằng khoảng độ dài năm ngón tay của người lớn còn chiều cao thì có lẽ gấp rưỡi chiều dài một bàn tay cũng của người lớn. Nó được làm từ nhựa nhưng cầm vào có cảm giác rất chắc chắn. Cơ thể của con lật đật ấy được cấu tạo từ phần thân và phần đầu đều là hình cầu tròn xoe, phần đầu thì nhỏ hơn phần thân một chút. Con lật đật được tạo ra giống với chú mèo Hello Kitty nên toàn thân đều được sơn màu hồng, chỉ có một vài chi tiết như mắt, mũi miệng,… là được sơn khác màu mà thôi.

Con lật đật ấy chẳng có chân cũng chẳng có tay, phần thân tròn xoe, trước ngực có một chiếc nơ nhỏ màu vàng rất xinh và vài chấm tròn giống như những chiếc cúc áo. Trên đỉnh đầu của nó là đôi tai nhọn như chúng ta vẫn thường thấy ở những chú mèo và bên tai trái của nó là một chiếc nơ to cũng màu vàng. Đôi mắt đen, sáng nhưng nhỏ giống hệt như những chú mèo Hello Kitty nguyên bản vậy. Ngoài ra nó còn có một chiếc miệng tròn nhỏ xinh và hai hàng râu hai bên thực sự rất đáng yêu.

Xem thêm:  Tả con đường từ nhà em đến trường

Từ ngày bóc món quà là con lật đật ấy ra em cứ thích thú mà ngắm nghía và chơi đùa với nó mãi không thôi, em thực sự yêu thích con lật đật này của mình.

Tả con lật đật của em

Loading...

Tả con lật đật

Tả con lật đật – Bài làm 2

Ngày hôm qua trong lúc sắp xếp lại đồ chơi của mình, em đã vô tình tìm thấy chú lật đật từ lâu mà em đã không động đến nữa.

Đã lâu rồi nên em không thể nhớ rõ nguồn gốc của chú lật đật ấy, em chỉ nhớ rằng khi em mới vào lớp một thì vẫn thường xuyên chơi với nó rồi bẫng đi nó biến mất đâu không hay. Đó là một chú lật đật không quá to lớn. Ngày xưa em phải cầm nó bằng hai tay nhưng đến bây giờ khi em đã lớn hơn thì đã có thể dễ dàng mà cầm chỉ với một tay thôi.

Chú lật đật của em trông giống như một cô bé đáng yêu, chỉ khác là “cô bé” này không có chân, thay vào đó là thân hình tròn xoe và chiếc đầu cũng tròn nhưng nhỏ hơn một chút. Phần thân của cô bé lật đật được sơn màu xanh da trời với hai hình tròn nhỏ xíu gần chỗ giao với phần đầu trông như hai cánh tay mũm mĩm. Trên đỉnh đầu của nó là hai bím tóc tết đuôi sam, đôi mắt to tròn, long lanh với lông mi cong vút. Không chỉ vậy, nó còn có một đôi môi hình trái tim đỏ chót. Nhìn tổng thể thì nó không khác gì một cô bé đáng yêu.

Xem thêm:  Tả cuốn lịch treo tường nhà em

Em vẫn nhớ ngày xưa trò chơi mà em yêu thích nhất là cố gắng đặt cô bé lật đật nằm xuống nhưng lần nào cũng đều thất bại. Ngay khi em vừa bỏ tay ra thì cô bé lật đật cũng lập tức đứng thẳng người dậy ngay.

Thời gian đã trôi qua, bây giờ em không còn chơi với cô bé lật đật này của mình nữa nhưng nhất định em vẫn sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Anh Vân

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...