Tả con hổ ngoài sở thú mà em được nhìn thấy

Văn mẫu lớp 3
Đánh giá bài viết

Tả con hổ ngoài sở thú mà em được nhìn thấy

Bài làm 1

Hè năm ngoái, em được bố mẹ cho đi chơi sở thú. Trong sở thú có rất nhiều động vật quý hiếm như: Voi, gấu, khỉ, hươu… trong đó em ấn tượng nhất là con hổ.

Hổ được biết đến là chúa sơn lâm, đứng ở bên ngoài cũi sắt em nhận được sự oai phong của nó. Thân hình của con hổ không cao, cân nặng khoảng hơn một tạ. Hổ thuộc họ hà báo nên có đôi nét giống với con báo. Nó có bộ lông màu vàng, ngoài ra còn xen lẫn những chiếc vằn màu đen ngang mình, đây là một đặc điểm nhận dạng với con vật khác. Vẻ mặt của nó rất hung dữ, nó có hàm răng sắc nhọn có thể nghiền nát bất kì kẻ thù nào. Đôi mắt của nó rất tinh tường có thể nhìn rõ kẻ thù và con mồi trong đêm tối. Bốn chân của nó có móng vuốt rất nhọn để phục vụ khi giao chiến với kẻ thù. Đặc biệt, nó còn có một ưu điểm đó là chạy rất nhanh.

Loading...

Tả con hổ ngoài sở thú mà em được nhìn thấy

Thức ăn của hổ chủ yếu là thịt động vật, và thường là thức ăn tươi sống. Hổ thích ăn thịt của tất cả các loài động vật. Ngắm nhìn con hổ đi lại trong cũi sắt em cảm thấy nó thật oai phong và hùng dũng. Em thấy bác nhân viên trong vườn thú cho nó ăn. Từng tảng thịt bò lớn được ném vào chuồng. Hổ nằm dài, chân trước đặt lên tảng thịt, dùng răng ngoạm và xé từng miếng thịt lớn rất dễ dàng bằng những chiếc răng nanh nhọn sắc. Ăn xong, hổ uể oải đứng dậy, đi đến bên dòng suối uống nước rồi lại trở về khoanh mình bên gốc cây.

Em rất thích ngắm con hổ. Trong cảm nhận của em, con hổ là hình ảnh của núi rừng hoang dã, của sức mạnh tự nhiên, đẹp đẽ và kiêu hùng. Em rất thích chuyến đi chơi này và mong rằng sẽ được ngắm nhìn con hổ nhiều lần hơn nữa.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...