Văn mẫu lớp 4

Tả con gấu bông lớp 4

Đề bài: Tả con gấu bông lớp 4

Tả con gấu bông lớp 4 – Bài làm 1

Cũng như bao bạn khác thì em có rất nhiều đồ chơi từ nhỏ cho tới bây giờ và món đồ chơi mà em yêu thích nhất chính là chú gấu bông Teddy mà vẫn đi cùng em trong mỗi giấc ngủ.

Teddy của em là một chú gấu cao khoảng chừng năm mươi xăng ti mét, hồi em còn nhỏ do khá gầy gò và nhỏ con nên phải rất vất vả em với ôm hết được Teddy nhưng bây giờ thì em đã có thể làm điều ấy một cách khá dễ dàng rồi. Toàn thân Teddy là bộ lông mềm mại màu nâu. Bộ lông ấy rất mềm mượt nên em thường xuyên ôm Teddy và vuốt ve bộ lông ấy. Teddy có thân hình khá mập mạp với đôi chân được làm ngắn ngủn, hai bên thân là hai cánh tay nhỏ xinh và cái đầu thì tròn như quả bóng.

Em vẫn nhớ rằng em được mẹ mua cho Teddy từ khi em còn đang học lớp năm tuổi ở trường mẫu giáo, tính đến nay Teddy đã ở cùng với em được gần năm năm rồi. Khi được mẹ mua cho Teddy em đã rất vui mừng và đặt cho nó cái tên Teddy để giống với chú gấu bông của Mr. Bean trong phim hoạt hình cùng tên.

Em rất yêu quý chú gấu bông của mình và trong tương lai nhất định sẽ gắn bó với nó thật lâu nữa.

>> Xem thêm:  Những đoạn văn tả con vật đặc sắc

ta con gau bong lop 4 - Tả con gấu bông lớp 4

Tả con gấu bông lớp 4

Tả con gấu bông lớp 4 – Bài làm 2

Ngày hôm qua trong lúc phụ mẹ dọn lại đồ chơi cũ của mình để đem đi quyên góp cho các bạn nhỏ gặp hoàn cảnh khó khăn thì em đã vô tình tìm thấy chú gấu bông từ rất lâu rồi của mình.

Đó là một chú gấu bông màu da, do thời gian nên đã bị phai đi khá nhiều. Chú gấu này ước dài chừng ba mươi xăng tin mét, phần thân hơi thon còn chiếc đầu thì tròn như quả dưa. Trên đỉnh đầu của chú là đôi tai hình bán nguyệt. Đôi mắt được làm từ hai chiếc cúc khá xinh xắn và độc đáo. Chiếc mũi được làm từ miếng nhựa cứng hình cầu và chiếc miệng thì được may từ chỉ đen cùng màu. Trước ngực của chú gấu bông trước đây có một chiếc nơ rất xinh như đã bị rụng ra từ khi nào mà em chẳng thể nhớ được. Ngoài ra phần bụng của chú được sản xất là màu hồng nổi bật trên toàn thân màu da ấy.

Em chẳng thể nhớ nổi mình đã có chú gấu bông ấy từ khi nào, may mắn là mẹ đã giúp lại nguồn gốc của nó. Hoá ra đó là món quà mà bố mua cho em từ khi còn nhỏ xíu, có lẽ khoảng hai tuổi gì đó, đến năm em học lớp một thì do chuyển nhà nên chú gấu bông ấy cũng bị em gần như quên mất sự hiện diện của nó, do vậy mà bây giờ dù đã khá lâu, tuy chú gấu bông này đã cũ nhưng vẫn còn được giữ rất cẩn thận.

>> Xem thêm:  Viết thư cho một người thân để chúc mừng sinh nhật

Em quyết định quyên tặng chú gấu bông này cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình với hi vọng rằng nó tuy cũ nhưng vẫn là tấm lòng của em và mong các bạn sẽ vui vẻ khi được cầm chú gấu của em trên tay.

Anh Vân

Post Comment