Tả con chó nhà em hoặc nhà hàng xóm

Văn mẫu lớp 5

Tả con chó nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả con chó – Bài làm 1

Nhà em nuôi một con chó rất xinh. Em đặt tên cho nó là Giắc. Mẹ Giắc sinh nó mới được hai tuần nên nó chỉ nhỏ như con mèo vậy.

Giắc có bộ lông màu vàng hoe, lông mịn và đẹp. Chân Giắc ngắn cũn cỡn, cứ mỗi lần chạy nhảy đuôi nó lại vẫy vẫy trông rất dễ thương. Hai mắt Giắc đen, tròn và to như hai viên bi ve. Nhờ đôi mắt tinh này mà Giắc nhìn rõ khi trời tối. Chiếc mũi nhỏ xinh lúc nào cũng ươn ướt. Mõm Giắc ngắn, vì trời nóng quá nên lúc nào Giắc cũng há mõm và thè lưỡi. Tai nó dựng đứng, có lúc còn ve vẩy được. Tai Giắc thính lắm, khi em gọi Giắc dù nó ở đâu cũng nghe thấy tiếng em. Thân hình Giắc nhỏ xinh đáng yêu lắm.

Giắc rất quấn quýt em. Mỗi chiều em đi học về, Giắc đều ngồi ở cửa đợi em về. Khi nhìn thấy em thì Giắc nhảy lên vẫy đuôi tíu tít và nhảy lên người em nữa. Em hay dẫn Giắc ra sân bóng chơi. Em ném que gỗ còn Giắc chạy đi nhặt. Giắc thích tắm, thích được ôm. Mỗi tối, sau khi học bài xong, em thường ôm Giắc và vuốt ve nó. Giắc thích ăn cá nên khi lấy cơm cho Giắc ăn em trộn thêm rất nhiều cá. Giắc ăn khỏe nên nó lớn nhanh. Chẳng mấy chốc nữa Giắc sẽ to hơn cả con mèo Miu nhà em. Giắc là chó con nhưng lại rất thích chơi với mèo. Bạn thân của Giắc là mèo Miu.

>> Xem thêm:  Em hãy tả cái lọ hoa

Em rất thích chơi với Giắc vì Giắc trung thành với em. Giắc còn bảo vệ em mỗi khi người lạ đến gần. Em mong Giắc lớn nhanh khỏe mạnh để làm bạn với em. Em rất yêu mến chú chó Giắc.

ta con cho nha em hoac nha hang xom - Tả con chó nhà em hoặc nhà hàng xóm

Loading...

Tả con chó nhà em

Tả con chó – Bài làm 2

Em có một người bạn tên là Mun, đó là con chó nhà em nuôi đã hai năm rồi. Tên Mun là do em đặt vì lông Mun đen tuyền từ đầu đến chân. Mun rất xinh.

Lông Mun khá dài và dày. Khi ôm Mun em có cảm giác như được ôm một chú gấu bông to đùng vậy. Mun đã cao bằng một nửa em rồi và Mun nặng bằng cân em. Nhờ lông dày nên Mun rất ấm, em thích ôm Mun và mùa đông. Mắt Mun tròn và đen láy như hai hạt nhãn. Khi đi ra đường vào buổi tối mắt Mun sáng lên, Mun luôn nhìn rõ đường nhờ đôi mắt tinh này. Hai tai Mun hình tam giác dựng đứng. Mõm Mun dài, mỗi lần sủa lên đều làm người lạ khiếp sợ, nhưng Mun chỉ sủa người lạ thôi. Đuôi Mun hay ngoe nguẩy rất đáng yêu.

Em chơi với Mun rất vui. Hàng ngày khi em đi học thì Mun ra cổng tiễn em, có lúc còn đòi đi học cùng em nữa. Lúc em đi học về thì Mun chạy ra đón, đuôi vẫy vẫy còn chân thì chồm chồm lên. Chiều nào em cũng dẫn Mun đi chơi hoặc đi dạo. Em cho Mun đi thả diều, đi bơi sông hoặc đi đá bóng. Trò nào Mun chơi được thì nó chơi rất giỏi. Trò nào không chơi được thì Mun ngồi nhìn em chơi. Thỉnh thoảng Mun sủa vài tiếng như khen em vậy. Em tắm cho Mun hàng ngày, tắm xong em chải lông và sấy khô để Mun thấy dễ chịu. Nếu Mun có rận thì em sẽ bắt cho nó. Những lúc đó Mun ngồi yên ngoan ngoãn. Lúc em khóc nhè thì em sẽ ôm Mun, nó còn đặt chân lên vai em như an ủi. Tối tối Mun ngủ trong chuồng ở ngoài cửa để bảo vệ cho cả gia đình em.

Chú chó Mun là người bạn xinh xắn và vui vẻ của em. Mỗi lần Mun ốm em đều rất lo lắng. Em mong rằng Mun luôn khỏe mạnh và sống mãi với em.

Thảo Trân

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Từ khóa từ Google:

  • con chó