Văn mẫu lớp 5

Tả con búp bê – món đồ chơi em thích nhất

Tả con búp bê – món đồ chơi em thích nhất

Bài làm

Cũng như những đứa con gái khác, em rất thích chơi các loại búp bê, món quà đặc biệt nhất là con búp bê em được tặng trong dịp sinh nhật lần thứ 7. Đó là món quà từ mẹ.

Con búp bê của em cao khoảng 20 cm, nhỏ nhắn, xinh xắn được đặt tên thân mật ở nhà là Lisa, Lisa nhìn bề ngoài rất sang trọng với mái tóc xoăn màu vàng óng ả đúng với phong cách những cô gái phương Tây, cái môi đỏ và chúm chím cười. Nổi bật là nước da trắng có pha một chút hồng hồng, khuôn mặt hình trái xoan hai má lúc nào cũng phúng phính. Đôi mắt to tròn, hàng lông mi cao vút như một cô người mẫu chuyên nghiệp, chiếc mũi nhỏ nhưng rất cao và xinh xắn.

Lisa của em được khoác lên trên mình chiếc đầm trắng trông rất sang trọng có điểm thêm vài sợi kim tuyến lấp lánh nhìn rất thích mắt. Đây là trang phục cơ bản khi mới mua về đã có, em còn tự tay may vá và thiết kế những trang phục khác cho cô bé.

Em làm cho búp bê có ngôi nhà để ở, chủ yếu bằng bìa cứng, đây là nơi búp bê sinh sống. Mỗi ngày, em thường ngồi chải tóc, tâm sự cho búp bê nghe những câu chuyện trên lớp, kể về những người bạn thân,về những câu chuyện học tập…Em cũng thường xuyên tắm rửa cho búp bê, khi chăm sóc búp bê cũng giống như một người chị đang chăm sóc cho đứa em vậy, rất vui và ý nghĩa.

>> Xem thêm:  Soạn bài Nữ tính và nam tính

Không biết những đứa trẻ khác cảm thấy thế nào nhưng đối với em búp bê không chỉ là một đồ chơi vô tri, vô giác. Nó là món quà sinh nhật rất ý nghĩa và người bạn thân thiết của em, những khi vui buồn đều kể cho búp bê nghe, khi ngủ búp bê cũng là người bạn không thể thiếu giúp em ngủ ngon hơn.

Với món quà kỷ niệm này em sẽ giữ gìn cẩn thận, dù sau này có nhiều đồ chơi mới nhưng với em búp bê Lisa mãi là người thân thân thiết, gần gũi.

 

Post Comment