Tả con búp bê của em

Văn mẫu lớp 5
Tả con búp bê của em
Đánh giá bài viết

Đề bài: Em hãy tả con búp bê của em.

Tả con búp bê – Bài làm 1

Em có rất nhiều búp bê nhưng trong đó em thích nhất là con búp bê mà mẹ tặng em vào ngày sinh nhật tám tuổi của em.

Đó là một con búp bê bằng nhựa hình cô gái trông rất xinh xắn. Con búp bê to bằng quyển vở. Nó có một bái tóc dài, màu nâu. Tóc mái của búp bê được cắt theo kiểu mái bằng và trên đầu được buộc một dải ruy băng rất đẹp. Missa là cái tên mà em đặt cho con búp bê của em. Missa có khuôn mặt tròn với đôi mắt to và được thiết kế trông rất đẹp, long lanh và đen nhánh. Khi mẹ em mua nó thì nó được mặc một chiếc váy hoa xòe trông giống như một nàng công chúa vậy.

Con búp bê này có thể dễ dàng tháo lắp các bộ phận nên sau đó em có nảy ra ý định may quần áo cho Missa. Em lấy những chiếc quần áo cũ của em để cắt ra và tập tành khâu những chiếc váy đơn giản nhất cho Missa. Ban đầu thì em còn hơi vụng về và chưa quen tay nhưng sau đó em đã biết khâu trông cũng đẹp hơn và có bộ còn được mẹ em khen ngợi là đẹp và khéo tay nữa. Sau đó em còn làm cho Missa một chiếc giường nhỏ bằng bìa cát tông và khâu chăn, gối. Mỗi khi có bạn đến nhà em thường lấy Missa ra để khoe và cho các bạn chiêm ngưỡng những bộ đồ em tự may mà em ưng ý nhất.

Em rất yêu thích Missa và giữ gìn nó rất cẩn thận. Mỗi tối khi em đi ngủ em thường đặt Missa về giường ngủ và chúc nó ngủ ngon giống như một người bạn của em vậy.

Tả con búp bê của em

Tả con búp bê

Tả con búp bê – Bài làm 2

Vốn là con gái nên đồ chơi mà em thích nhất đó chính là chơi đồ hàng và không thể thiếu những con búp bê. Em thích nhất là con búp bê bằng nhựa mà bà nội tặng em khi em chuẩn bị bước vào lớp một.

Khi nhận được món quà ấy em cảm thấy rất hạnh phúc và coi đó giống như báu vật. Bởi gia đình nhà em cũng không lấy gì làm khá giả và bố mẹ đã rất cực nhọc khi nuôi em ăn học. Chính vì thế mặc dù trước đó em rất thích chơi búp bê và mong ước có được một con nhưng cũng không dám xin mẹ mua. Khi nhận được con búp bê ý em còn để cho nó ngủ cùng em cả năm trời. Đó là một con búp bê rất xinh đẹp và thậm chí em còn đặt tên cho nó. Đó là một con búp bê bằng nhựa và các bộ phận của nó có thể dễ dàng tháo lắp ra được. Tóc của nó khá dài và được tết hai bên, thắt nơ trông rắt đẹp mắt. Phần mặt của búp bê được người ta làm rất tỉ mỉ từ đôi mắt đến vẽ lông mày hay là đôi môi. Đôi mắt màu xanh ngọc bích, to tròn và đôi môi thì đỏ thắm.

Điều em thích ở con búp bê ấy là nó có trang phục rất đẹp. Đó là một chiếc váy hoa dài qua đầu gối. Đôi chân không để trần mà nó đi một đôi guốc màu đỏ và có thể tháo ra được. Khi chơi đồ hàng thì em có sở thích là chuẩn bị những chiếc khăn mỏng và nhỏ dùng để choàng lên người búp bê cho nó giống như một cô công chúa với chiếc váy trắng dài vậy. Sau đó em còn nảy ra ý tưởng thiết kế trang phục và tập tành may quần áo cho búp bê nữa. Cũng chính nhờ nó mà khi đó em còn có ước mơ sau này lớn lên em sẽ trở thành một nhà thiết kế thời trang.

Cho đến tận bây giờ mặc dù em không không còn giữ được con búp bê ấy nữa nhưng em vẫn nhớ mãi về nó. Nó là một người bạn gắn với tuổi thơ của em và đem đến cho em nhiều niềm vui. Đồng thời cũng là món quà hết sức ý nghĩa đối với em.

Loan Trương