Tả con bò mà em có dịp quan sát

Văn mẫu lớp 5

Đề bài: Tả con bò mà em có dịp quan sát

Tả con bò – Bài làm 1

Tháng trước em được bố cho về quê của một bác là bạn của bố chơi và ở đó em đã được ngắm những chú bò.

Gần nhà bạn bố em là đê ven sông với một bãi cỏ rất rộng lớn, đây cũng là nơi mà mọi người thường chăn thả những chú bò của gia đình mình. Nhìn hình dáng chung chung thì những chú bò có ngoại hình khá giống với những chú trâu nhưng khi xét đến các bộ phận cụ thể thì chúng ta có thể nhận ra rõ ràng sự khác biệt của hai loài động vật này. Toàn thân những chú bò được bao phủ bởi lớp lông màu cam nhưng tại nhiều vị trí như chân, tai thì sẽ có màu lông khác.

Những chú bò có cái đầu to nhưng không dài như những chú trâu. Hai chiếc tai to như hai chiếc gương xe máy nằm gần sát trên đỉnh đầu và thi thoảng lại vẫy vẫy. Chúng cũng có một đôi mắt khá to, đen tròn như hai hòn bi khổng lồ mà các bạn nam lớp em vẫn thường chơi vào mỗi giờ giải lao. Bên cạnh đó, những chú bò cũng có một chiếc mũi đen và phần quanh mũi và miệng là lớp lông màu hơi trắng khác biệt với màu lông vàng toàn thân của chúng.

Em được con bạn của bố em rủ ra đê chơi, vì vậy mà em có thể tận mắt nhìn thấy những chú bò đi thành đàn với nhau và ăn cỏ trên bãi cỏ rộng rãi ấy. Sự thong dong, chậm rãi của chúng đã thu hút em không thôi.

>> Xem thêm:  Tả cây cam nhà em

Lần đi chơi ấy đã cho em cơ hội được ngắm nhìn những chú bò thực sự, qua đó bản thân có thêm trải nghiệm về những con vật trong thực tế cuộc sống.

ta con bo ma em co dip quan sat - Tả con bò mà em có dịp quan sát

Loading...

Tả con bò mà em nhìn thấy

Tả con bò – Bài làm 2

Tả con bò – Em sinh ra và lớn lên ở nông thôn, vì vậy mà một trong những loài vật đã quá quen thuộc đối với em từ nhỏ tới bây giờ là con bò.

Khi mới sinh ra còn nhỏ xíu, người ta không gọi là chú bò con mà lại gọi là những con bê, điều này cũng tương tự như con nghé con là con trâu con hay măng là cây tre non vậy. Nhưng dù là bê con hay bò trưởng thành thì chúng đều khoác lên mình bộ lông màu vàng cam đậm và chỉ ở một vài vị trí là có màu lông khác mà thôi.

Những chú bò có thân hình tương đối to lớn nhưng lại vô cùng hiền lành. Chúng có một cái đầu khá to, hơi dài và tổng thể các đường nét, bộ phận trên gương mặt ấy đều toát lên sự hiền lành của chúng. Đôi tai như hai chiếc lá khổng lồ luôn động đậy như muốn xua những con ruồi bọ, côn trùng đáng ghét đi. Đôi mắt đen láy, hay ngó nghiêng như luôn tò mò về thế giới xung quanh.

Bò là một loài động vật ăn cỏ và vô cùng hiền lành. Trên những bãi cỏ rộng hay những thửa ruộng sau mùa gặt, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chú bò thong dong ăn cỏ hay những gốc rạ còn trơ lại. Chúng chẳng bao giờ tấn công người và khi một ngày kết thúc, những người chủ lùa chúng về chuồng thì chúng cũng ngoan ngoãn mà đi theo mệnh lệnh của chủ nhân chứ không bao giờ ngang ngược, chống đối.

Đối với em những chú bò có thể không đáng yêu nhưng lại cô cùng hiền lành, chân chất và chân chất như chính mảnh đất nông thôn mà chúng đang sinh sống vậy.

Anh Vân

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...