Văn mẫu lớp 5

Tả cây bút máy mà em hay dùng

Đề bài: Em hãy miêu tả cây bút máy.

Tả cây bút máy – Bài làm 1

Năm nay em đã lên lớp năm và trong những đồ dùng học tập của em thì cây bút máy gắn bó với em lâu năm nhất. Nó giống như một người bạn thân thiết với em trong suốt thời gian qua.

Cây bút máy của em được mẹ mua cho em từ khi em học lớp hai. Từ đó đến nay đã hơn ba năm nhưng vì em luôn giữ gìn cẩn thận nên trông nó vẫn còn như mới. Bút có nhiều bộ phận khác nhau nhưng có thể chia ra phần vỏ bút và phần thân. Lớp vỏ bên ngoài làm bằng kim loại và để tránh bị hoen rỉ thì nó được phủ một lớp sơn màu xanh nước biển. Lớp sơn đó không đơn giản một màu mà nó còn ánh lên đường vân sống động, trông giống đường vân của một miếng ngọc thạch vậy. Phần vỏ của thân bút thì được khắc dòng chữ “Bút nét thanh, nét đậm”. Ngay đến cả chữ được khắc trên thân bút cũng bằng nét chữ rất mềm mại. Phía trên là nắp bút. Phần nắp bút ngắn hơn thân bút và nó có một thanh kim loại nhỏ ở đầu nắp dùng để cài bút. Giữa thân bút và nắp bút được ngăn cách bởi một vòng kim loại nhỏ.

Lớp vỏ bút có thể dễ dàng tháo lắp. mở nắp bút ra sẽ thấy ngòi bút hình mũi giáo, chính giữa có một khe hở nhỏ để cho mực di chuyển đưa tới đầu ngòi bút. Trong phần thân bút chính là ống bơm mực. Ống bơm mực làm bằng nhựa cứng và phần chứa mực thì có màu trắng trong khiến em có thể dễ dàng biết được lượng mực còn lại trong ống. Ống mực được thiết kế chứa chiếc lò xo và cấu tạo giống một chiếc xi lanh, chính vì thế việc bơm mực trở nên rất dễ dàng.

>> Xem thêm:  Em hãy tả con dê

Nhờ có chiếc bút máy này mà em có thể luyện chữ mỗi ngày và chữ viết của em cũng càng ngày càng đẹp lên. Đây chính là đồ dùng học tập mà em ưa thích nhất.

ta cay but may ma em hay dung - Tả cây bút máy mà em hay dùng

Tả cây bút máy

Tả cây bút máy – Bài làm 2

Em đã từng sử dụng mấy chiếc bút máy nhưng em thích nhất chính là chiếc bút máy mà năm kia bố tặng em vào đúng dịp sinh nhật.

Đó chính là chiếc bút máy mà bố đặt riêng cho em. Chiếc bút dài khoảng một gang tay và to như ngón tay cái. Nói là đặt riêng cho em bởi vì trên thân bút được bố em thuê người ta khắc lên đó họ tên và ngày tháng năm sinh của em. Chính vì thế cây bút càng trở nên đặc biệt. Vỏ bút làm bằng kim loại và được sơn màu đen. Một màu đen bóng và có những đường vân màu xám nhẹ hơn nên khiến cho nó càng thêm nổi bật. Phần nắp bút thì có phần gài bằng kim loại mạ vàng và đầu bút thì có đính một viên đá màu xanh ngọc bích trông rất đẹp.

Bên trong phần vỏ chính là ngòi bút và ống mực. Bút máy có ngòi bút làm bằng kim loại, được ngắn ở đỉnh của phần ngòi bằng nhựa. Tại phần ngòi bằng kim loại thì được chia làm hai nửa và được ngăn bởi đường rãnh nhỏ ở chính giữa. Ống mực làm bằng nhựa và cấu tạo hiện đại khiến cho em không cần mang mực đến lớp cũng như gặp khó khăn trong việc bơm mực. Từ ngày có chiếc bút máy này em giữ gìn nó rất cẩn thận và chưa làm rơi lần nào. Sau khi sử dụng em đều cất ngọn trong hộp bút chứ không vứt bừa bãi.

>> Xem thêm:  Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa đối với em

Đây là món quà đầy ý nghĩa mà bố dành cho em. Chiếc bút máy của em khiến em có thêm động lực rèn luyện chữ viết và khi sử dụng nó em cũng rèn luyện được sự cẩn thận, tỉ mỉ trong việc giữ gìn đồ đạc của mình.

Loan Trương

Post Comment