Tả cây hoa hồng nhà em trồng

Văn mẫu lớp 5

Đề bài: Em hãy tả cây hoa hồng nhà em.

Tả cây hoa hồng – Bài làm 1

Bố em là một người rất yêu cây cảnh và khoảng sân nhà em thì được bố em trồng rất nhiều các loại hoa, cây cảnh. Trong số đó em thích nhất đó chính là khóm hoa hồng mà bố em trồng từ năm ngoái.

Đó là cây hoa hồng nhung và nở hoa quanh năm. Thân cây hoa hồng không to và vì là cả một khóm hồng nên nó là nhiều gốc hồng chụm lại chứ không phải một cây. Thân cây màu xanh và phần gần gốc thì màu nâu. Lá hồng xanh và to hơn lá rau ngót. Phần lá hồng thì có những răng cưa xung quanh và đầu lá thì nhọn. Lá không mọc riêng lẻ mà thường có ba, bốn lá liền nhau thành một chùm lá.

Vì đây là hồng bụi nên trên thân nó rất nhiều gai, nhiều hơn loại hồng dùng để cắm lọ. Điều em thích nhất ở cây hoa hồng đó chính là lúc nó ra hoa. Nụ hoa có màu xanh và khi lớn đến một độ nhất định thì nụ hoa hé mở và những cánh hoa bắt đầu lộ ra. Mới đầu hoa chỉ nở nhỏ và các cánh hoa vận còn chụm khít và nhau. Sau đó cánh hoa mới từ từ mở to dần ra và trở thành một bông hồng lớn như chiếc chén uống nước với màu đỏ thẫm. Khi sắp tàn thì ta mới có thể nhìn thấy nhụy hoa màu vàng. Có những khi cây hoa hồng nhà em nở nhiều thì bố em thường cắt vào nhà để cắm vào lọ hoa nhỏ đặt trên bàn uống nước ở phòng khách.

>> Xem thêm:  Tả loài cây em yêu nhất

Em thích nhất chính là ngắm những bông hồng nhung trong buổi sớm mai. Những cánh hồng đỏ đương còn đọng sương mai trông rất đẹp mắt. Nhờ khóm hoa hồng mà khoảng sân trở nên rực rỡ, nhiều sắc màu hơn. Đây đồng thời cũng là loài hoa mà em yêu thích nhất.

ta cay hoa hong nha em trong - Tả cây hoa hồng nhà em trồng

Loading...

Tả cây hoa hồng

Tả cây hoa hồng – Bài làm 2

Tết năm ngoái mẹ em có sắm một chậu hồng để chơi tết. Đó là chậu hoa đầu tiên mà nhà em mua và em rất thích nó. Thường ngày em hay giúp mẹ tưới cây và tưới luôn cho cả chậu hồng ấy.

Trước kia thì em mới chỉ nhìn thấy cành hoa hồng mà mẹ mua về để cắm vào lọ hoặc để thắp hương, còn nay em mới được tận mắt trông thấy cả một cây hoa hồng. Chậu hoa mà mẹ em mua cũng không to lắm. Thân của cây hoa hồng thì to hơn chiếc đũa một chút và có màu xanh. Riêng phần gần gốc thì có màu nâu xám. Lá hồng có màu xanh và xung quanh có răng cưa, đầu lá thì nhọn. Mỗi một cành lá thường có ba chiếc lá nhỏ xòe về ba hướng khác nhau. Trên thân của cây hoa thì có khá nhiều gai và mỗi lần em tỉa lá hay bắt sâu cho nó thì thường phải rất cẩn thận để tránh việc chạm vào gai.

Cây hoa hồng mà mẹ em mua có rất nhiều nụ và có một vài bông đã bắt đầu hé nở. Nụ hồng màu xanh và khi nó to đến một mức độ nhất định thì lớp vỏ nụ sẽ hé mở để lộ ra những cánh hoa. Loại hồng mà mẹ em mua đó là loại hoa màu cam. Khi mới chớm nở thì những cánh hoa chụm sát vào với nhau và có màu cam đậm hơn, dần dần cánh oa dần hé mở ra càng ngày càng lớn hơn. Đến một mức độ nhất định khi các cánh xòe ra hết cũng chính là lúc hoa tàn. Nhụy hoa màu vàng nằm ở chính giữa những cánh hoa. Em thích nhất đó là hoa hồng khi chưa nở hết. Khi đó những cánh hồng mới chỉ hơi xòe ra chưa lộ nhụy hoa. Khi ấy nhìn cánh hoa khum thành hình giống chiếc chén uống nước và màu thì đậm trông rất đẹp mắt. Những ngày Tết thì cây hoa nhà em nở khá nhiều hoa và mọi người đến nhà em chơi thường tấm tắc khen cây hoa đẹp khiến me và mẹ rất vui.

Sau những ngày Tết thì em và mẹ vẫn tiếp tục chăm sóc để cho cây có thể sống và phát triển lâu hơn. Việc tưới hoa và ngắm những đóa hồng khoe sắc là niềm yêu thích của em mỗi ngày.

Loan Trương

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...