Tả cái bàn học ở nhà của em

Văn mẫu lớp 5
Tả cái bàn học ở nhà của em
Đánh giá bài viết

Đề bài: Tả cái bàn học ở nhà của em

Tả cái bàn học ở nhà của em  – Bài làm số 1:

Bàn học ở nhà là vật dụng quen thuộc của em mỗi tối. Bàn học của em vừa tiện lợi, vừa rộng rãi em luôn thích được ngồi học trên chiếc bàn của em. Bàn học của em gắn bó với em từ những buổi học đầu tiên, em rất yêu chiếc bàn học này.

Chiếc bàn học ở nhà của em được kê gọn gàng gần giường ngủ, chiếc bàn của em vừa có chức năng giúp em ngồi học mà vừa có chức năng cho em đựng đồ vì bàn học gắn với giá đựng sách. Bàn học của em có màu hồng nhạt, được làm bằng nhựa, chân bàn và khung bàn được làm bằng sắt, rất chắc chắn. Mặt bàn được làm bằng nựa, có dán những hình thú bông đẹp lạ thường, mỗi khi ngồi trên bàn, em lại thường ngắm nghía những hình dán trên mặt bàn và học vẽ theo chúng. 

Chiếc bàn học ở nhà của em rất chắc chắn, bàn học được bố mẹ em mua tặng cho em từ khi em vào lớp một, em đã gắn bó với chiếc bàn từ ngày đó, mỗi khi học bài mệt mỏi, em lại tựa lưng bào ghế hay quay sang bên cạnh để hỏi bài chị gái em. Bố mẹ em thường dặn chúng em phải giữ gìn đồ đạc cá nhân để nó không bị hỏng. 

Bàn của em có một giá kê để sách liền với bàn, chúng em thường chia nhau và dọn vệ sinh địa bàn của mình. Chị gái em thì dùng chỗ để những sách vở vì chị có quá nhiều sách vở, còn em, em thường dành chỗ để những đồ chơi, lọ hoa, hộp màu. Dù là chỗ để của ai nhưng em vẫn luôn giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ không để bố mẹ phải bận lòng.

Chiếc bàn học gắn bó với em đã hơn 4 năm, em rất thích học trên bàn cùng với chị gái em, vì mỗi khi học gặp bài khó em có thể hỏi chị em. Chiếc bàn học ở nhà với nhiều điều thú vị mỗi khi em khám phá là người bạn thân thiết của em trong cuộc đời học sinh.

Auto Draft

Tả cái bàn học ở nhà

Tả cái bàn học ở nhà của em  – Bài làm số 2:

Vào năm học mới, bố mẹ mua cho hai chị em em một chiếc bàn học ở nhà mới, chiếc bàn vừa để hai chị em ngồi học vừa có ngăn bàn to, em có thể xếp gọn sách vở vào trong đó. Bàn học ở nhà là địa điểm thích hợp mỗi tối em và chị học bài, bàn học ở nhà còn là một nơi phù hợp mỗi giờ học vẽ, mặt phẳng bàn là mặt phẳng khá rộng, đủ để em xếp những màu, những chì, những gôm tẩy của môn vẽ mà em yêu thích.

Chiếc bàn học ở nhà mà bố mới mua cho em là chiếc bàn gỗ, bố em đặc biệt đặt ở bác hàng xóm làm nghề mộc làm cho nhà em. Chiếc bàn có khung to, mặt bàn dày, chịu được lực lớn. Bàn học ở nhà với khung chắc chắn, khá cao luôn mang lại cảm giác thoải mái mối khi em sử dụng nó. Bàn học của em luôn tạo cho em cảm giác thích thú mỗi khi sử dụng, chiếc bàn ấy sẽ gắn bó với em trong khoảng thời gian sắp tới. Bàn học không chỉ là nơi cho em cảm giác tỉnh táo nhất mỗi khi học tập mà bàn học giúp em có khoảng trống để em có thể đặt giấy mực để mỗi giờ giải lao em có thể vẽ hay đặt bàn cờ em có thể vừa vui chơi mà vừa học tập.

Chiếc bàn học ở nhà bố mua cho hai chị em em học đặt ở chỗ thoáng mát, tiện lợi vừa giúp chúng em tỉnh táo mà vừa giúp việc học tập không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn hay việc sinh hoạt của gia đình. Chiếc bàn học vừa như nâng chúng em tới những tầm cao tri thức mà vừa như động lực thúc đẩy mỗi chúng em học tập chăm chỉ, siêng năng hơn.

Chiếc bàn học ở nhà có rất nhiều công dụng, chiếc bàn luôn là người bạn của chúng em mỗi khi chúng em học bài. Từ ngày bố em mua cho chúng em chiếc bàn học này, chúng em luôn cảm thấy thoải mái và tập trung mỗi khi học ở nhà. Em rất biết ơn và mong rằng chúng em có thể học giỏi hơn nữa để không phụ lòng bố mẹ.

Hà Vũ Hường

Từ khóa từ Google:

  • cảm nhận về số phận và vẻ đẹp của mị trong vợ chồng a phủ