Tả bữa ăn gia đình

Văn mẫu lớp 4

Tả bữa ăn gia đình

Hướng dẫn

Tả bữa ăn gia đình

Gia đình là nơi rất thiêng liêng, là nơi nuôi nấng em khôn lớn từng ngày. Chỉ cần một ngày xa gia đình thôi, em đã thấy rất nhớ mọi người, nhớ nhất là bữa cơm tối hôm qua cả nhà sum họp quây quần bên nhau.

Nhà em thường ăn tối lúc bẩy giờ. Trước bữa ăn, em phụ mẹ sắp bát đũa và bưng các món lên bàn ăn. Xong xuôi, cả nhà ngồi vui vẻ bên mâm cơm, vừa ăn vừa hỏi han chuyện nọ chuyện kia. Cún Phương ríu rít kể hôm nay ở lớp được cô giáo dạy bài hát Ba thương con. Bố mẹ khen cún thích lắm. Còn em hí hửng với món ăn khoái khẩu của mình là món nem rán. Mẹ làm nem rất ngon. Ngoài ra còn có canh ngao nấu rau mùng tơi, đây cũng là món sở trường của bố em. Một món nữa là thịt luộc. Ai cũng nghĩ luộc thịt đơn giản nhưng em chưa thấy ai luộc ngon như mẹ. Miếng thịt mềm, vị đặm ăn rất vừa miệng. Mẹ chu đáo lắm, ngay cả nước chấm mẹ cũng pha cẩn thận, có tỏi, đường, tương ớt chấm thịt rất hợp.

Loading...

Ăn xong, bố tranh dọn dẹp rửa bát. Bố bảo cả ngày mẹ đi làm mệt rồi để đấy bố dọn cho. Bố cũng đi làm nhưng bố em vẫn thường như vậy, bố thương yêu mẹ và hai chị em lắm.

Bữa cơm gia đình tuy đơn giản nhưng thể hiện bao tình cảm ấm áp, thiêng liêng. Em ước sao ngay lúc này được chạy ngay về nhà, được cùng mẹ nấu nướng những món ngon cho cả nhà thưởng thức. Em rất yêu gia đình, yêu từng bữa cơm ấm cúng đơn sơ.

Theo Soanbaihay.com

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...

Từ khóa từ Google:

  • tả một bữa ăn em yêu thích
>> Xem thêm:  Hãy tả lại một cảnh đẹp mà em có dịp tham quan - Nhà sàn Bác Hồ