Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Văn mẫu lớp 6
Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ
5 (100%) 480 đánh giá

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ.

Bài làm

Đối với mỗi người thì tình mẫu tử rất thiêng liêng và cao quý. Với em cũng vậy, trong tất cả những người thân của em thì người mà em yêu mến, kính trọng nhất chính là mẹ của em.

Mẹ của em năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi và mẹ là giáo viên cấp một. Công việc của mẹ cũng tương đối bận rộn nhưng mẹ luôn cố gắng sắp xếp công việc để cho có thể có nhiều thời gian bên gia đình và chăm sóc chúng em. Chính vì mẹ là giáo viên cấp một nên những năm tháng đi học cấp một của em thì em nhận được sự chăm sóc, dạy dỗ từ mẹ rất nhiều. Mẹ còn chính là giáo viên chủ nhiệm trong suốt năm năm học cấp một của em. Em còn nhớ quãng thời gian học cấp một đến giờ em luôn cố gắng chăm ngoan, học tập thật tốt để cho mẹ được vui lòng và tự hào về em. Lớp em có ba mươi bạn nhưng ai cũng đều thích mẹ của em. Mọi người cũng rất ngưỡng mộ khi biết em là con của mẹ. Không chỉ dạy dỗ em ở trường mà về nhà thì mẹ luôn dành thời gian kèm cặp em học bài. Mỗi tối sau khi dạy em học bài thì mẹ mới ngồi vào bàn làm việc. Chính vì thế mẹ thường ngủ khá muộn. Càng về sau em càng tự giác học bài hơn để mẹ có thể soạn giáo án và làm việc sớm hơn.  Mỗi tối là khoảng thời gian em được bên mẹ nhiều nhất. Sau khi ăn cơm và nghỉ ngơi thì em bắt đầu vào bàn học bài. Có những bài khó thì em lại tìm mẹ nhờ mẹ gợi ý, giải thích. Ngay từ nhỏ hay đến bây giờ thì việc đó vẫn tiếp diễn ra. Mẹ của em luôn luôn kiên nhẫn giảng giải cho em từng chút một. Giọng nói của mẹ rất truyền cảm, ấm áp khiến cho em cảm thấy rất thích mỗi khi lắng nghe mẹ giảng bài.

Loading...

Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Phát biểu cảm nghĩ của em về mẹ

Gia đình em sống cùng ông bà nội và vì các chú bác ở xa nên việc chăm sóc ông bà đều do mẹ đảm đương. Bố em thì đi làm xa chỉ có cuối tuần cả nhà mới có dịp sum họp với nhau. Sau khi tan làm thì mẹ phải nhanh chóng trở về nhà để chuẩn bị cơm nước và dọn dẹp nhà cửa. Em luôn thấy mẹ phải làm việc suốt ngày chính vì thế em rất thương mẹ. Ngoài thời gian học tập thì em cũng thường quan sát mẹ làm việc nhà để học hỏi và phụ giúp mẹ. Em thích nhất là khoảng thời gian hai mẹ con cùng nhau vào bếp để nấu bữa cơm trong gia đình. Mẹ của em nấu ăn rất ngon và em thích nhất là món cá kho mẹ làm. Em luôn mong muốn mình sẽ học được tài nấu ăn như mẹ.

Em và mẹ còn có chung sở thích đó là thích đọc sách, nhất là những cuốn sách về lịch sử, khoa học. Chính vì thế hai mẹ con còn có giá sách chung để đựng những cuốn sách mà hai mẹ con đều thích. Ngoài ra em còn có sở thích đọc truyện tranh nên mỗi tháng mẹ đều mua cho em một cuốn truyện tranh và điều đặc biệt là mẹ cũng đọc. Mẹ nói rằng: “Mẹ đọc là vì muốn hiểu thế giới của con và những cô cậu học trò mà mẹ dạy dỗ”. Có thể thấy mẹ rất tâm huyết với nghề giáo với học sinh của mình. 

Mẹ của em rất hiền và mẹ chưa bao giờ nói nặng lời với ai cả. Kể cả những bạn học trò ngỗ nghịch thì mẹ vẫn luôn có cách giải quyết, khuyên bảo riêng chứ không dùng hình thức mắng chửi. Đối với người nhà thì càng vậy. Ai cũng nói mẹ của em rất khéo ăn nói và được lòng nhiều người từ ông bà đến an hem hàng xóm. Mẹ thường giúp đỡ mọi người xung quanh, nhất là việc quan tâm, dạy dỗ những bạn nhỏ nhà nghèo, không có điều kiện đi học thêm. Có những buổi chiều mẹ dành thời gian nghỉ để kèm cho mấy đứa trẻ trong xóm… Chính vì thế mẹ của em được rất nhiều người yêu thích, kính trọng.

Dù giờ em đã lớn khôn thêm nhiều và cũng không được ngồi dưới lớp có mẹ đứng giảng bài nữa nhưng với em mẹ mãi là cô giáo trong cuộc đời em, là người dạy dỗ em từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đối với em mẹ là người phụ nữ, người mẹ tuyệt vời nhất.

Mai Du

Từ khóa từ Google:

  • dàn bài phát biểu cảm nghĩ về 1 người mà mình ngưỡng mộ