Nghị luận xã hội về an toàn giao thông hiện nay

Văn mẫu lớp 12

Đề bài: Nghị luận xã hội về an toàn giao thông hiện nay

Bài làm

Có thể thấy được rằng chính trong một quốc gia nếu như muốn phát triển thì không thể không xây dựng được một hệ thống đường xá để phục vụ cho vấn đề giao thông, lưu thông thêm thuận lợi. Thế nhưng ta cũng biết được rằng cũng chính bên cạnh những mặt tích cực mà giao thông mang lại cho cuộc sống mỗi người cho đất nước ta ngày càng khởi sắc và phát triển kinh tế hơn thì giao thông dường như cũng chính là một trong các vấn đề lớn với con người. Thực sự chính vấn đề an toàn giao thông luôn được xem là vấn đề quan trọng.

Có thể nói được vấn đề an toàn giao thông hiện nay lại được phân khá rõ rệt an toàn chủ động và vấn đề an toàn bị động và cuối cùng là an toàn môi trường. An toàn luôn luôn chủ động cũng lại được đảm bảo bởi các tính chất cũng như là chất lượng của kết cấu để có thể giúp cho người lái xe tránh được tai nạn giao thông khi tham gia hành giao thông. Thực sự sự chính việc an toàn chủ động bị chi phối bởi tính chất được kể ra như phanh hay đó còn là những tính ổn định, hay đó cũng chính tính điều khiển của người lái,… Nói tóm lại ta cũng có thể hiểu được vấn đề an toàn giao thông chính là việc là việc đảm bảo được tính mạng cũng như vấn đề tài sản của người tham gia giao thông. Có thể nhận thấy được chính vấn đề ăn toàn giao thông được đánh giá cũng chính là những hành vi văn hóa của mọi người khi tham gia giao thông. Để có thể đảm bảo an toàn giao thông thì người tham gia giao thông cũng phải chấp hành luật giao thông và luôn luôn có ý thức khi tham gia giao thông.

Xem thêm:  So sánh Truyện Kiều giữa bản gốc của Nguyễn Du và bản dịch tiếng Anh

Dễ dàng có thể nhận thấy được chính trong thực tế vấn đề an toàn giao thông luôn luôn luôn lại bị đe dọa và là một thách thức lớn của mỗi chúng ta. Thực tế cho thấy được rằng cứ mỗi năm tại Việt Nam thì lại con số gia tăng các vụ tai nạn giao thông ngày càng lớn. Số người bị tai nạn giao thông cũng gia tăng đáng kể, những con số ngày càng gia tăng đáng kể theo từng ngày, từng giờ và từng phút. Có rất nhiều người khi tham gia giao thông cũng không giữ được sự an toàn mà chính họ dường như khi bị tai nạn cũng phải sống trong cảnh cả đời luôn luôn chịu trong cảnh thương tật, mất trí,… Đồng thời cũng có nhiều trường hợp đã tử vong gây ra nhiều sự bất hạnh cho mỗi gia đình. Vấn đề an toàn giao thông lại không chỉ là vấn đề của một cá nhân nữa mà hiện nay nó cũng chính là vấn đề của mọi gia đình, mọi quốc gia trên trái đất này nên mỗi người chúng ta hãy có những ý thức cũng như trách nhiệm hơn với chính mạng sống của chúng ta.

Nghị luận xã hội về an toàn giao thông hiện nay

Loading...

Nghị luận xã hội về an toàn giao thông

Tiếp đến khi nói về vấn đề thực trạng về vấn đề an toàn giao thông hiện nay đang ngày một diễn ra theo chiều hướng nghiêm trọng và cũng thật rõ rệt hơn so với những năm trước đó. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất an toàn giao thông thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng trong đó nguyên nhân chủ quan chính là nguyên nhân đáng nói nhất. Thực tế cho thấy rằng có rất nhiều người tham gia giao thông mà thiếu ý thức tham gia giao thông. Những tình trạng vội vàng, chen lấn cũng như xô đẩy nhau gây tắc đường, gây tai nạn giao thông vẫn cứ diễn ra hàng ngày. Người dân khi tham gia giao thông cũng lại thiếu ý thức khi tham gia giao thông, chỉ nói đến việc đội mũ bảo hiểm thôi mà người ta cũng cứ lảng tránh và không chấp hành. Đơn giản họ nghĩ đội mũ bảo hiểm không mang lại phong cách thời trang cho họ. Họ đeo chỉ với mục đích là tránh công an chứ không nghĩ là chiếc mũ này có thể bảo vệ tính mạng của họ. Nhiều bạn trẻ còn đi hàng 3, hàng 4, lấn chiếm vỉa hè, đánh võng, chở số người vượt quá quy định,…Việc các bạn trẻ tụ tập đua xe hay khi tham gia giao thông sử dụng rượu bia trái quy định dẫn đến không tỉnh táo khi đi xe, không chỉ vậy cũng lại còn làm liên lụy đến những người khi tham gia giao thông khác nữa. Sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông thực sự là một bài toàn khó lòng mà có thể khắc phục được.

Xem thêm:  Phân tích hình tượng nhân vật Huấn Cao trong tác phẩm Chữ Người Tử Tù

Nói về mặt thiệt hại do việc không chấp hành những quy định khi tham gia giao thông làm mất an toàn khi tham gia giao thông hiện nay là rất lớn. Hậu quả của việc mất an toàn giao thông là thiệt hại về cả người và cả của. Chúng ta đều phải hiểu biết rằng vấn đề an toàn giao thông cũng sẽ giúp giữ vững trật tự xã hội và đồng thời cũng sẽ góp phần làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn, khiến cho đất nước ngày càng phát triển và đi lên mạnh mẽ hơn. Pháp luật cần phải có những quy định mạnh dạn hơn để răn đe những người vi phạm luật giao thông. Người dân sẽ chấp hành những quy định được đặt ra và đồng thời cũng phải có sự tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông cho mọi người. Thực sự để có thể làm được điều này tuy không phải là việc đơn giản nhưng không hề khó chút nào. Đầu tiên chúng ta cũng cần phải biết được rằng cho dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa cũng cần phải tuân thủ luật giao thông. Như việc không thể coi đường phố chính là khu vui chơi của các bạn học sinh, các bạn không thể đánh cầu hay chơi bóng dưới lòng đường gây cản trở giao thông và có các mối nguy hiểm đang đe dọa. Việc đảm bảo an toàn giao thông cũng chính là việc bảo vệ cho chính chúng ta và cả những người tham gia giao thông nên mỗi người hãy tự nâng cao ý thức của chính mình.

Xem thêm:  Phân tích hình tượng con sông Đà trong tác phẩm Người Lái Đò Sông Đà

Vấn đề an toàn giao thông có được đẩy lùi hay không cũng chính là do ý thức của mỗi người dân. Mỗi người mà có ý thức trách nhiệm trong việc tham gia giao thông thì an toàn giao thông chắc chắn cũng không còn là mối nguy hiểm cho xã hội và người tham gia giao thông nữa.

Vũ Chi

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...