Kể về người mẹ yêu quý của em

Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Kể về người mẹ yêu quý của em.

Bài làm

Gia đình em có năm người bao gồm: ông bà nội, bố mẹ và em. Trong đó người mà em yêu quý, kính trọng nhất chính là mẹ của em. Mẹ chính là người mang đến cho em sự quan tâm, chăm sóc và luôn ở bên em mỗi khi em buồn, vui, gặp khó khăn hay vấp ngã.

Mẹ của em năm nay hơn ba mươi tuổi và gia đình em có mở một quán ăn sáng mà mẹ em chính là người đầu bếp chính. Công việc cũng khá bận rộn nhất là vào buổi sáng. Để chuẩn bị cho bán hàng ăn sáng thì mẹ em thường phải thức khuya dậy sớm để chuẩn bị thực phẩm cũng như dọn dẹp quán xá. Chính vì công việc bận rộn nên mẹ em trông đứng tuổi hơn những người cùng tuổi. Dáng mẹ nhỏ nhắn lụi cụi bếp núc mỗi ngày nên em rất thương mẹ. Ngay từ khi còn nhỏ em thường hay quan sát công việc của mẹ và bà nội mỗi ngày và cũng tập làm từ những việc nhỏ nhất để giúp đỡ mẹ. Mẹ chỉ bảo em từng chút một từ việc nhặt rau đến việc dọn rửa bát đũa. Phải công nhận rằng tay nghè nấu ăn của mẹ em rất được, em cực kỳ thích những món ăn mà mẹ nấu. Cũng vì tài nấu nướng của mẹ nên quán nhà em khá đông khách và càng đông thì công việc của mẹ lại càng bận rộn.

Xem thêm:  Kể về ông bà – Ông tôi

Kể về người mẹ yêu quý của em

Kể về người mẹ yêu quý

Việc hàng quán khá bận rộn nhưng không vì thế mà mẹ ít quan tâm tới em. Trái lại, mẹ cũng dành nhiều thời gian cho em, cứ khi rảnh thì mẹ lại hỏi han và kèm em học bài. Những chiều cuối tuần rảnh rỗi mẹ hay cho em đi chơi. Vì nhà ngoại cách nhà em chục cây số mặc dù không quá xa nhưng do bố mẹ bận rộn nên em thường về thăm ngoại vào những chiều cuối tuần cùng mẹ. Ai cũng nói mẹ là người con hiếu thảo và không phân biệt nội ngoại bởi mẹ đối xử rất công bằng. Ông bà nội hay ông bà ngoại cũng đều quý mẹ của em. Công việc bán hàng tuy bận nhưng mẹ vẫn quan tâm đến tình hình sức khỏe của ông bà. Những khi trái gió trở giời ông bà nội ốm và mẹ phải làm việc một mình nhưng vẫn đảm đương được và còn dành thời gian chăm sóc ông bà. Thậm chí có những khi mẹ còn nghỉ bán hàng để chăm sóc ông bà chu đáo, sợ bệnh của ông bà nặng thêm.

Loading...

Đối với bố em thì bố nói rằng mẹ của con là người vợ tuyệt vời. Không chỉ thương yêu chồng con, đảm đang mà còn biết vun vén hạnh phúc cho gia đình. Công việc của bố em đó là làm ở doanh trại xa nhà. Một tháng bố chỉ được về phép một lần nhưng không bao giờ mẹ để bố phải lo lắng để có thể yên tâm công tác. Hơn nữa mẹ không chỉ được lòng những người trong nhà mà hàng xóm láng giềng ai cũng quý mến mẹ. Có nhiều người còn lấy mẹ của em làm hình mẫu con dâu lý tưởng, đem ra làm tấm gương để mọi người học tập. Với những người xung quanh thì mẹ của em cư xử rất thân thiện và hòa đồng với mọi người. Việc ở nhà bận rộn nhưng với những công việc chung của làng xóm mẹ vẫn rất nhiệt tình tham gia. Có khi thì tập văn nghệ các buổi tối để chào mừng những ngày lễ hay ngày hội truyền thống của quê hương. Khi hàng xóm có cưới xin, cỗ bàn thì việc bếp núc ít khi vắng bóng của mẹ. Được mọi người tin tưởng nên giao cho nhiệm vụ làm đầu bếp và mẹ cũng hết sức tận tình với việc được hàng xóm nhờ vả. Nhiệt tình, chu đáo với mọi người nên mẹ được nhiều người yêu quý, kính trọng. Nhớ có lần mẹ bị ốm khá nặng và phải nghỉ bán hàng của tuần lễ. Lúc ấy em rất lo lắng cho mẹ và khi ấy em còn nhỏ nên cũng không biết giúp đỡ gì nhiều, chỉ biết lấy thuốc, nước và bưng đồ ăn vào cho mẹ. Khi ấy hàng xóm cũng sang nhà em thăm hỏi rất đông, thế mới biết mẹ là người rất được lòng mọi người.

Xem thêm:  Tả một bác nông dân đang cày ruộng

Mẹ là mẫu hình lý tưởng của người phụ nữ mà em luôn mong muốn trở thành. Chính vì thế ngay từ nhỏ thì mẹ đã là tấm gương sáng cho em học tập và noi theo. Có thể nói rằng em rất yêu quý mẹ của em và mong muốn sau này khi lập gia đình em cũng có thể trở thành người mẹ, người vợ, người con dâu lý tưởng như mẹ.

Loan Trương

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...