Văn mẫu lớp 6

Kể về một người bạn mới quen của em

Đề bài: Kể về một người bạn mới quen của em.

Bài làm

Mặc dù không học cùng nhau lâu bởi em với Linh chỉ mới quen nhau được hơn một năm nhưng chúng em đã trở thành những người bạn thân thiết của nhau.

Năm em lên lớp năm, lớp em có một bạn học sinh mới chuyển tới, đó chính là Linh. Ấn tượng đầu tiên của em về cô bạn mới đó chính là vẻ bề ngoài trông rất cá tính với mái tóc ngắn, đôi mắt đen nhánh linh hoạt. Thêm nữa đó chính là làn da ngăm dám nắng trông rất là khỏe khoắn. Ấy vậy mà tên của bạn ấy lại rất là nữ tính. Quả thực mà nói đám con trai trong lớp rất tò mò về cô bạn cá tính này và em cũng không ngoại lệ. Tình cờ thay em ngồi bàn cuối và trống một chỗ nên Linh được xếp ngồi cạnh em. Phải nói rằng Linh không chỉ cá tính ở vẻ bề ngoài mà ngay cả cách ăn nói và hành động cũng vậy. Bạn ấy không hề ngại ngùng khi đứng trước lớp, thậm chí khi về chỗ ngồi còn chủ động làm quen với các bạn xung quanh.

ke ve mot nguoi ban moi quen cua em - Kể về một người bạn mới quen của em

Kể về một người bạn mới quen

Phải nói rằng lớp em khá nhiều nam và giữa đám con trai với con gái dường như có khoảng cách hơi lớn bởi đám con trai tụi em khá là nghịch ngợm, hiếu động trong khi những bạn nữ thường nhút nhát và ít nghịch hơn. Vậy nên cứ giờ ra chơi thì đám con trai lại chạy chơi riêng với nhau. Khi Linh mới tới em và đám bạn cũng rất tò mò không biết bạn ấy sẽ chơi cùng các bạn nữ hay cùng em. Thậm chí còn ngầm làm một vụ cá cược với nhau. Nhưng thực tế cho thấy Linh là một cô bạn rất hòa đồng và cũng rất dễ tính. Bạn ấy có thể chơi cùng với tất cả các bạn trong lớp. Giờ thể dục là giờ mà đám con trai thích nhất và Linh cũng vậy. Có thể nói rằng bạn ấy là một người chơi thể thao rất giỏi và cũng có niềm đam mê bóng đá. Ngay từ buổi tập thể dục đầu tiên, đám con trai đã kết nạp Linh vào đội bóng đá của lớp và thường rủ nhau tập luyện, chơi vào các buổi chiều được nghỉ và cuối tuần. Linh cũng rất vui vẻ tham gia và cũng là người tham gia tập luyện đều đặn nhất.

>> Xem thêm:  Tả về loài cây em yêu thích

Ấy là mặt thể thao còn về học tập thì Linh là một người học rất tốt vừa mới về trường nhưng được rất nhiều thầy cô giáo khen. Đặc biệt là môn  tiếng Anh khi hầu như cả lớp đều kém môn này và ngán ngẩm ấy vậy mà Linh lại rất giỏi. Cô bạn nói tiếng Anh rất siêu, mỗi lần bạn ấy đứng lên đọc bài hay thực hiện hội thoại thì cả lớp lại càng ngạc nhiên, ngưỡng mộ khả năng nói tiếng Anh của bạn. Trước tình hình của lớp như vậy Linh cũng rất nhiệt tình hướng dẫn các bạn trong lớp và kèm những bạn yếu hơn. Những giờ ra chơi cùng nhau ôn bài, những chiều đi học nhóm đều không thiếu Linh. Chính vì thế hầu hết mọi người trong lớp đều yêu quý Linh hơn.

Ai cũng có điểm yếu và điểm mạnh và như em đã nói thì Linh là cô bạn học giỏi rất nhiều môn nhưng về mặt ca hát và hôi họa thì bạn ấy lại cự kì kém hay nói cách khác là không có năng khiếu. Điều này thì cả lớp đã phát hiện ra trong giờ sinh hoạt lớp thầy giáo chủ nhiệm gọi Linh lên hát và khi cả lớp hoan hô cổ vũ thì Linh lại ngập ngừng muốn từ chối. Tuy nhiên dưới sự thúc giục của cả lớp thì bạn ấy đã hát và cả lớp mới vỡ lẽ tại sao Linh lại e ngại. Bình thường giọng của Linh cũng rất dễ nghe ấy vậy mà khi hát bạn ý thường quên lời, quên giai điệu, nhạc nên lẽ dĩ nhiên là hát không hay được Bạn ấy cũng thừa nhận rằng mình hát rất dở vì không làm sao hát đúng theo nhịp được mà nó cứ rời rạc như đọc thơ vậy.

>> Xem thêm:  Tả lại một danh lam thắng cảnh- văn lớp 6

Có thể nói rằng Linh không chỉ là cô bạn mới mà đồng thời cũng là người bạn để lại trong em nhiều ấn tượng nhất. Em rất quý và ngưỡng mộ thành tích học tập của bạn ấy và mong rằng chúng em sẽ càng ngày càng trở nên thân thiết với nhau hơn và trở thành bạn thân của nhau.

Mai Du

Post Comment