Kể về một người bạn mới quen của em

Văn mẫu lớp 6
Kể về một người bạn mới quen của em
5 (100%) 480 đánh giá

Đề bài: Kể về một người bạn mới quen của em.

Bài làm

Trong chuyến về thăm quê ngoại năm em học lớp năm em đã quen được một người bạn mới rất thú vị. Điều bất ngờ hơn nữa đó là khi em vào lớp sáu thì bạn ấy cũng chuyển lên thành phố và trở thành bạn học chung lớp với em.

Thành và em quen nhau trong một lần em về quê. Khi ấy em về quê ăn Tết và được dẫn sang nhà hàng xóm xung quanh để chào hỏi. Ấn tượng đầu tiên về Thành đó là một cậu con trai cao ráo, nhanh nhẹn nhưng lại có gì đó hơi kiêu kỳ. Mới đầu cậu ta chỉ chào ông bà ngoại em và bỏ lơ trước lời chào hỏi của em. Là một đứa con trai có tính hòa đồng và nói nhiều nên em ngay lập tức bắt chuyện với cậu bạn đồng lứa tuổi này vì gần nhà ông bà em toàn những bạn nữ và chẳng ai cùng tuổi với em cả. Trước sự phớt lờ của Thành em chẳng hề thấy tức giận chút nào mà trái lại còn chơi trò bám theo cậu ta để chơi cùng. Sau này khi chính thức thân nhau cậu ta còn nhận xét em là một đứa con trai bám dai như đỉa và không biết ngại.

Kể về một người bạn mới quen của em

Kể về một người bạn mới quen của em

Loading...

Kỳ nghỉ Tết kéo dài những nửa tháng và đối với em thì chẳng có gì thú vị nhất là khi không có bạn để chơi. Chính vì thế cứ có thời gian rảnh là em lại chạy sang nhà hàng xóm tìm Thành. May mắn là cậu ta cũng chẳng đi chơi đâu và em nghĩ có lẽ vì bản tính của cậu ta nên chắc cậu ấy cũng có ít bạn chơi. Mặc dù Thành không thích nhưng em cứ dứt khoát lôi cậu ta chạy đi chơi. Lúc thì rủ nhau đi chợ nhìn mọi người sắm Tết. Có khi lại cùng nhau đạp xe ra những thửa ruộng hoa để chơi, du xuân và chụp anh bởi em có sở thích đó là đi chụp ảnh và ngay từ sinh nhật em năm em học lớp bốn thì bố đã mua tặng em một cái máy ảnh. Thật bất ngờ đó là Thành cũng có chung sở thích ấy nên Thành cũng đã cởi mở hơn và nói chuyện nhiều hơn với em. Thậm chí cậu ta còn chủ động mang theo máy ảnh và rủ em đi chụp ảnh.

Em và Thành đã cùng nhau trải qua những ngày Tết một cách vui vẻ và đầy hứng khởi. Đồng thời cũng trở nên thân thiết với nhau hơn. Chính vì thế lúc chia tay để em lên thành phố học thì hai đứa cũng rất buồn và  không muốn rời xa. Nửa năm học sau đó cả hai vẫn cùng liên lạc với nhau và còn hẹn hè sẽ gặp nhau ấy nhưng hè năm ấy em về quê chơi một tuần thì lại đúng lúc Thành với gia đình đi du lịch. Điều bất ngờ hơn nữa là sau nỗi buồn của kỳ nghì hè khi không gặp được Thành thì ngay buổi học đầu tiên của năm lớp sáu thì lớp em lại đón một bạn học mới và đó không ai khác chính là Thành. Lúc ấy em đã cực kỳ bất ngờ và còn hét lên nữa, chút nữa thì bị cô giáo phạt vì tội làm mất trật tự lớp.

Đã nửa năm không gặp nhau nhưng những cảm xúc vẫn như những ngày quen nhau ở quê. Em và Thành nói chuyện với nhau rất lâu để hỏi thăm nhau và lúc ấy mới biết bố mẹ Thành quyết định chuyển ra thành phố làm việc. Từ ngày đó đến nay có thể nói đó là những quãng thời gian đi học vui vẻ nhất của em. Rất nhanh Thành đã hòa nhập cùng với lớp nhờ sự giúp đỡ của em bởi với những bạn khác thì cậu bạn vẫn ít nói như trước. Ngoài giờ học cả hai còn rủ nhau học nhóm, rủ nhau chơi các môn thể thao. Trước kia chưa biết nay mới biết rằng cậu bạn này của em học rất tốt và nhất là môn toán. Hay với thể thao cũng vậy, đám con trai thường rất nhiệt tình với thể thao và Thành cũng nhanh chóng hòa nhập với đội bóng của lớp.

Đối với em Thành mặc dù là người bạn mới quen nhưng lại là người bạn quan trọng và thân thiết với em. Em luôn mong rằng tình bạn ấy sẽ mãi mãi được như bây giờ không bao giờ phai nhạt.

Loan Trương

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...