Văn mẫu lớp 3

Kể về bà nội của em

Kể về bà nội của em

Hướng dẫn

Đề bài: Em hãy kể về bà nội kính yêu của em cho các bạn cùng nghe

Mở bài Kể về bà nội của em

Trong gia đình, người em luôn yêu thương và kính trọng đó là bà nội của em, bà luôn là người lo lắng và chăm sóc cho em khi bố mẹ em đi làm.

Thân bài Kể về bà nội của em

Bà em năm nay đã ngoài 80 tuổi, khuôn mặt bà đã sạm đi rất nhiều và có rất nhiều nếp nhăn nữa, mắt bà cũng đã mờ đi, lưng bà đã còng và mái tóc bà đã bạc đi rất nhiều. Bà em bị đau chân nên đi lại rất khó khăn, bà thường chống gậy để đi từ nhà xuống bếp và đi chơi ở bên nhà hàng xóm. Hàng ngày bà dậy rất sớm, em hỏi thì bà nói bà bị đau chân nên không ngủ được, những lúc như vậy em rất thương bà, em thường hay đấm lưng bà bóp chân cho bà, mỗi lần như vậy em thấy bà vui lắm, nhìn bà như vậy em cũng vui hơn, bà em cũng rất hay cười mỗi khi em làm cho bà vui, hàng ngày bà vẫn nấu cơm và nhặt rau giúp bố mẹ em, mỗi khi em đi học về sớm em lại giúp bà làm những công việc như vậy.

Bà em là người nhân hậu, sống lương thiện, bà luôn dạy em phải ngoan và không được nói dối người lớn, phải học thật giỏi để sau này thành người tài, em rất thích nghe bà kể chuyện cổ tích, bà cũng thường hay kể chuyện cho em ngủ, em yêu bà rất nhiều.

Kết luận Kể về bà nội của em

Em luôn mong cho bà được khỏe mạnh, hạnh phúc, em mong bà sống thật lâu với em, để em có thể chăm sóc cho bà hàng ngày, em yêu bà em nhiều lắm.

Theo Loigiaivan.com

>> Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần 11 Tiếng Việt lớp 3

Post Comment