Văn mẫu lớp 4

Hãy tả lại một cảnh đẹp mà em có dịp tham quan – Nhà sàn Bác Hồ

Hãy tả lại một cảnh đẹp mà em có dịp tham quan – Nhà sàn Bác Hồ

Bài làm

Hè vừa qua, em được ra thăm thủ đô Hà Nội. Trong dịp ấy, em được dịp đến tham quan nhà sàn Bác Hồ, nơi Bác từng sống và làm việc.

Trong khu vườn rộng sau Phủ Chủ tịch, có một con đường hẹp trải sỏi, hai bên trồng xoài dẫn tới một ngôi nhà sàn nhỏ nhắn bình dị, nằm giữa những vòm cây. Hàng rào dâm bụt bao quanh nhà, cổng vào kết bằng cành cây đan xen nhau. Đố là ngôi nhà Bác Hồ ở và làm việc từ ngày 17-5-1948 cho tới khi Người qua đời.

Tầng dưới nhà sàn là nơi Bác thường hợp với Bộ Chính trị. Tầng trên là hai phòng nhỏ, nơi Bác làm việc và phòng ngủ với những vật dụng đơn sơ, giản dị. Trước nhà là ao cá Bác nuôi, bên bờ ao là các loài hoa phong lan nở quanh năm.

Nhân dân từ mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế đến thủ đô Hà Nội, ai cũng muốn đến viếng lăng, thăm nhà ở của Bác và đi dạo quanh quảng trường Ba Đình lịch sử.

Sau nhà là vườn quả với hàng trăm loài cây quý do các địa phương đưa về trồng, như cây vú sữa của đồng bào miền Nam gửi biếu Bác năm 1954, bưởi Phúc Trạch, Biên Hòa, Mê Linh; cam Hải Hưng, Xuân Mai, Vân Du, Xã Đoài; quýt Hương Cần, Lý Nhân; táo Thiện Phiến, Ngọc Hồ; song mai Đông Mỹ; hồng Tiên Điền (quê hương nhà thơ Nguyễn Du). Trong vườn còn có cả những loại cây từ nước ngoài như ngàn hoa, cây bụt mọc quanh ao, cây cao vua từ Caribê…

>> Xem thêm:  Tả một người thợ cắt tóc đang làm việc

Đến với nhà sàn em mới thấy hết cuộc sống bình dị của Bác trong cương vị Chủ tịch nước.

Post Comment