Văn mẫu lớp 6

Em hãy tả lại khung cảnh lăng Chủ tịch và quảng trường Ba Đình

Em hãy tả lại khung cảnh lăng Chủ tịch và quảng trường Ba Đình

Bài làm

Em vốn sinh ra ở Hà Nội nhưng từ nhỏ đã về sống với ngoại ở Hà Giang. Tết năm vừa rồi em được về Hà Nội và đi thăm lăng Bác Hồ.

Nổi bật trong khung cảnh nơi đây là chính lăng. Mặt chính lăng nhìn ra hướng đông là quảng trường Ba Đình.

Lăng gồm ba tầng với chiều cao 21.6m. Tầng dưới kết cấu bậc nhiều cấp, có lễ đài dành cho đoàn chủ tịch khi mít tinh. Phần giữa là kết cấu trung tâm của lăng, gồm phòng thi hài, hành lang, cầu thang lên xuống. Phần trên là mái lăng được tạo dáng cách điệu bông sen nở. Mặt chính lăng có dòng chữ “Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng đá hồng ngọc màu mận chín.

Lăng là nơi giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã được UNESCO tặng danh hiệu Danh nhân văn hóa thế giới và Anh hùng giải phóng dân tộc nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh(1890-1990).

Quảng trường Ba Đình dài 320m, rộng 100m, chia thành 240 ô cỏ xanh tươi là hình tượng những chiếc chiếu trải trên sân đình ở các làng quê Việt Nam xưa, là nơi nhân dân đến dự các buổi lễ trọng thể. Phía tây của quảng trường là khu lưu niệm Hồ Chủ tịch. Tại đây còn có Bảo tàng Hồ Chí Minh, ngôi nhà sàn là nơi ở của Người với hồ cá, vườn cây, rặng dừa, những hàng rào dâm bụt. Tấc cả đã đi vào thơ ca Việt nam.

>> Xem thêm:  Kể về một người thân của em (Ông bà, bố mẹ, anh chị…)

Công trình lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là kết quả lao động sáng tạo của nhiều nhà khoa học và công nhân hai nước Việt Nam- Liên Xô và là sản phẩm của tình hữu nghị Việt-Xô

Post Comment