Dàn ý tả quang cảnh trường trước buổi học

Văn mẫu lớp 6

Dàn ý tả quang cảnh trường trước buổi học

Dàn ý

I. Mở bài: Giới thiệu vài nét về trường em trước khi vào học.

II. Thân bài

1. Tả bao quát trường

– Trường em không lớn nhưng có không gian đẹp.

– Trường có các hàng cây xanh mát

– Cổng trường màu xanh rất rộng lớn

– Tiếng chim hót líu lo.

– Sân trường nhiều bạn vội vã vào lớp học.

2. Tả chi tiết trường em

– Sân trường vắng lặng vào đầu giờ khi chỉ có vài học sinh đến sớm.

– Các bạn đến sớm làm trực nhật, bạn thì quét lớp, dọn dẹp, kê bàn ghế.

– Sau đó các bạn học sinh đến nhiều hơn, không khí nhộn nhịp.

– Vài trò chơi trước buổi học: đá cầu, nhảy dây, trêu đùa nhau,….

– Các thầy cô bắt đầu xuất hiện.

– Đến giờ vào lớp các bạn có đầy đủ trong lớp để sinh hoạt đầu giờ, đội cờ đỏ đi làm nhiệm vụ

– Đúng 7h sáng, tiết học đầu tiên bắt đầu.

III. Kết bài: Hãy nêu cảm nghĩ bạn thân về ngôi trường em đang học.

– Em yêu ngôi trường đang học.

– Cố gắng học tập tốt, phấn đấu trong học tập.

Bài văn tham khảo

Loading...

Hôm nay là ngày đến lượt em trực nhật vì vậy phải đến lớp thật sớm, đi học sớm nên những cảnh vật và quanh cảnh trước giờ học em đã có dịp quan sát đầy đủ.

Buổi sáng sớm mọi vật như còn đang mơ màng, thấp thoáng ẩn hiện trong màn sươngg. Hàng cây im phăng phắc. Nhưng em có biết đâu rằng tất cả đều đang cựa mình chuyển động. Bắt đầu là mặt trời  ánh sáng le lói, hừng đông đã nhanh chóng chiếm lĩnh mặt đất, tỏa sáng cảnh vật. Chỉ phút chốc, những làn gió nhẹ như có vẻ uể oải nhưng đã xua tan dần những đám sương cuối cùng còn chập chờn trong các lùm cây. Những chú chim non tỉnh giấc sôi nổi cất tiếng hót líu lo, chào đón một ngày mới bắt đầu. Toàn bộ khu trường hiện ra như thường ngày của nó.

Trong sân trường lác đác vài bạn trực nhật đang mở cửa lớp.Dãy bàn học ngăn nắp, trật tự. Các lớp kê bàn ghế cùng một kiểu, kể cả bảng đen nhưng em vẫn thấy lớp em thân thương hơn. Từng chỗ ngồi gợi lên từng bộ mặt thân quen.

Chỉ sau 15 phút sau các bạn học sinh đến nhiều hơn, sân trường đã náo nhiệt hơn. Tiếng học sinh cười, nói vang dội khắp sân trường. Mỗi bạn chơi một trò, bạn thì đá cầu, bạn thì nhảy dây…tiếng reo hò lại rộ lên thán phục cổ vũ cho những người thắng cuộc. Các thầy, cô giáo đều đã đến trường để chuẩn bị bài giảng của mình.Mấy phút sau, tiếng trống vào học vang lên: “Tùng! Tùng! Tùng!”, thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không khí lại tĩnh mịch, yên lặng trở lại. Chỉ còn nghe rõ tiếng lá cờ bay và tiếng cô giáo giảng bài của các lớp.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...
>> Xem thêm:  Đóng vai nhân vật Thánh Gióng kể lại truyện Thánh Gióng – Văn 6