Dàn ý tả con chó nhà em

Văn mẫu lớp 5
Dàn ý tả con chó nhà em
5 (100%) 481 đánh giá

Đề bài: Dàn ý tả con chó nhà em

Dàn ý tả con chó nhà em – Dàn ý 1

1, Mở bài

Giới thiệu chung về con chó nhà em (Gia đình em cũng như bao gia đình khác có nuôi một chú chó trong nhà …)

2, Thân bài

– Miêu tả hình dáng của chú chó:

+ Nguồn gốc, tuổi tác của chú chó (Chú chó nhà em đã được bốn năm tuổi rồi, là món quà mà bà nội tặng em bốn năm trước, …)

+ Hình dáng của chú chó về thân mình, đầu, đuôi, chân, … (Nó có thân hình rất to lớn do đã được bốn tuổi. Thân hình bầu dục dài, cái đầu hơi tròn với cái mõm đen và dài. Đôi tai to và vểnh lên như luôn trong trạng thái phòng bị để trông nhà khỏi người lạ và kẻ xấu. …)

– Đặc điểm, tính cách của chú chó đó (Chú chó nhà em rất thông minh, nó không chỉ trông nhà rất giỏi mà còn biết bắt chuột nữa …)

3, Kết bài

Tình cảm của em đối với chú chó nhà mình (Em rất yêu quý chú chó nhà mình và coi nó như một người bạn thân thiết …)

Dàn ý tả con chó nhà em

Dàn ý tả con chó nhà em

Dàn ý tả con chó nhà em – Dàn ý 2

1, Mở bài

Giới thiệu con chó nhà em (Chó là loài vật nuôi đã quá quen thuộc đối với mọi gia đình và gia đình em cũng không phải ngoại lệ khi nuôi một chú chó …)

2, Thân bài

– Miêu tả ngoại hình của chú chó nhà em:

+ Tên, tuổi tác, nguồn gốc (Chú chó nhà em có tên là Gấu, là một chú chó đực đến nay đã được hai năm tuổi, là con trai của cô chó nhà bà ngoại em …)

+ Ngoại hình của chú chó đó  (Gấu chỉ nặng khoảng năm ki lô gam nhưng nhờ có bộ lông xù nên trông Gấu rất to lớn. Bộ lông của Gấu không chỉ bông xù lên mà còn màu đen tuyền, đó cũng là lí do vì sao nhà em đặt tên Gấu cho nó. Chân Gấu có huyền đề, lưỡi Gấu có đốm và mẹ em bảo những chú chó như thế thường rất khôn …)

 Tính tình của chú chó (Gấu thân thiện với tất cả các thành viên trong gia đình nhưng lại hung dữ đối với người lạ đến nhà …)

– Quan hệ của con chó nhà em với các thành viên trong gia đình (Gấu thân thiết đối với mọi thành viên trong gia đình. Mỗi khi có thời gian rảnh là em sẽ nô đùa cùng với Gấu. Cách vài ngày là bố em sẽ tắm cho Gấu thật sạch sẽ. Còn mẹ em là người trực tiếp cho Gấu ăn hằng ngày …)

3, Kết bài

Kết lại tình cảm, cảm xúc của em đối với chú chó nhà mình (Chú chó nhà em không còn đơn thuần là một vật nuôi trong nhà nữa mà đã trở thành một thành viên trong gia đình em rồi …)

Anh Vân

Từ khóa từ Google:

  • Dàn ý tả con chó lớp năm