Văn mẫu lớp 5

Cảm xúc của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cảm xúc của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài làm

Mới ngày nào em còn rụt rè níu áo mẹ bước chân vào lớp một. Thế mà thoáng cái bốn năm đã trôi qua bây giờ em đã là cô bé lớp năm – chị cả của khối tiểu học. Ngôi trường ngày nào còn xa lạ giờ đã là ngôi nhà thứ hai thân thiết của em.

Ở đây, chúng em không chỉ nhận được sự chăm sóc tận tình của thầy cô mà chúng em còn được các thầy cô dạy dỗ để trở thành con người có ích cho xã hội. Những giờ học bổ ích vun đắp cho chúng em thành người. Tiếng giảng bài của thầy cô vang vọng trong từng lớp học in sâu vào trí nhớ của chúng em. Mỗi giờ học, các thầy cô đã dẫn dắt chúng em bước vào một thế giới mới, một chân trời tương lai rộng mở. Các thầy cô giảng giải cho chúng em những bài toán khó, những câu văn hay, hướng dẫn chúng em từng nét chữ đẹp. Còn mỗi giờ ngoại ngữ là chúng em được bước vào một phương trời mới đầy thú vị và hấp dẫn. Hình dáng thầy cô khoan thai đi giữa hai hàng ghế hướng dẫn nét chữ cho bạn này, sửa tư thế ngồi cho bạn kia thật trìu mến.

Thầy cô dạy những điều hay, điều tốt cho chúng em chỉ với mong muốn chúng em nên người. Hình ảnh  thầy cô sẽ mãi in vào tâm trí của người học trò chúng em.

>> Xem thêm:  Tả về người bà của mình

Thầy cô kính mến! Ngày 20-11 đang đến gần. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy nhưng chúng sẽ xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời chúc thành kính nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ là con ngoan, trò giỏi để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. Dù sau này trên con đường của chúng em đi có gặp khó khăn gian khổ,chúng em sẽ luôn vững tin vượt qua. Vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và tin tưởng chúng em.

Post Comment