Văn mẫu lớp 10

Cảm nhận về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Cảm nhận về mái trường thân yêu của em

Bài làm:

Mỗi năm học qua đi em lại cảm thấy gắn bó và yêu quý ngôi trường cấp hai thân yêu của em. Trường học như ngôi nhà thứ hai mà ở đó em được lĩnh hội bao tri thức, bao bạn bè cũng như bao tình cảm gắn bó bạn bè. Ngôi trường thân yêu của em là nơi chắp cánh cho em, tiếp nước cho em đến những miền tri thức mới.

Ngôi trường cấp hai của em là một ngôi trường mới xây dựng, khang trang và sạch đẹp. Ngôi trường được xây mới nhà hiệu bộ với nước sơn màu vàng – màu của sự tỉnh táo và nghiêm túc với việc tiếp thu tri thức và mái tôn đỏ tươi trên nền trời xanh thẳm. Nhà hiệu bộ nằm ở tầng một và bên trên các tầng là thư viện, phòng ban giám hiệu và phòng thí nghiệm bộ môn. Trường em với ba khu nhà tạo thành một khuôn viên trường lớn với những hàng ghế đá, những khoảng sân rộng cho chúng em những trò chơi tập thể và cho chúng em những kỉ niệm về sau.

Em yêu trường em những lúc giờ học, các thầy cô thương yêu và quan tâm chăm sóc chúng em từng cử chỉ, từng lời nói của các thầy cô đều thể hiện sự quan tâm, chăm sóc với chúng em. Thầy cô truyền cho chúng em bao cảm hứng, bao sáng kiến với tri thức. Thầy cô không chỉ dạy cho chúng em kiến thức trong học thuật mà thầy cô còn dạy chúng em thêm những kiến thức, những kinh nghiệm trong cuộc sống.

>> Xem thêm:  Đề thi học sinh giỏivăn 10 bài Độc Tiểu Thanh kívà Tình cảnh lẻ loi của ngườichinh phụ

cam nhan ve mai truong than yeu cua em - Cảm nhận về mái trường thân yêu của em

Cảm nhận về mái trường thân yêu

Em yêu những bạn học sinh cùng lớp hay những bạn học sinh ở trường em. Mỗi người một hoàn cảnh nhưng mỗi người khi sống trong môi trường tập thể lại hòa đồng với nhau, cùng chia sẻ với nhau trong mọi hoàn cảnh. Chúng em được học cùng nhau, vui chơi cùng nhau và cùng nhau lớn lên trong môi trường này. Nơi đây cùng em lớn lên với bao kỉ niệm đã, sẽ và đang có.

Góc sân trường vắng với khoảng sân rộng cùng em qua tháng ngày và lưu lại trong em bao kỉ niệm, sân trường với những buổi tập thể dục giờ ra chơi, hay sân trường mỗi năm khai giảng đều cho chúng em những cảm xúc khác lạ. Mái trường thân yêu của em bao năm qua vẫn đứng đó với bao thế hệ học sinh cứ thế tốt nghiệp. Sân trường rồi trở thành hoài niệm mỗi năm hè đến.

Góc sân với những cây nào là bàng nào là phượng vĩ luôn cho chúng em có những bóng mát mỗi giờ ra chơi. Dưới bóng cây là nơi chúng em chơi các trò chơi mỗi giờ nghỉ giải lao, những kỷ niệm ấy luôn hằn sâu vào ký ức của em và trở thành những ký ức của thời học sinh.

Mái trường mến yêu với bao thầy cô bạn bè luôn là một trong những kỷ niệm đẹp của em về thời học sinh. Thầy cô cho em biết bao tri thức và những kinh nghiệm trong cuộc sống, từ nét chữ phép toán đầu tiên, thầy cô đưa em vào nhưng miền mới lạ của tri thức. Trong trường, những bạn học sinh đồng trang lứa hay những anh trị trên khóa luôn gắn bó tương trợ nhau trong học tập và rèn luyện.

>> Xem thêm:  Đề thi Học sinh giỏi Ngữ văn 10 Nâng cao

Trường học không chỉ là nơi cho em tri thức mà là nơi giúp em hình thành và phát triển nhân cách. Đặt trong tổ chức các lớp và các mối quan hệ, em dần trưởng thành và hình thành nhân cách của mình. Thầy cô luôn quan tâm những lúc em khó khăn khi học tập cũng như trong cuộc sống.

Mái trường cấp hai mà em theo học là một nơi vô cùng tốt đối với những đứa trẻ không có điều kiện theo học các trường tư thục, từ nhà em đến trường cũng không xa chính vì vậy trường là một nơi thích hợp để em đăng ký theo học. Ở trường em được quen nhiều bạn mới, các bạn luôn cùng nhau phấn đấu trong học tập và cuộc sống để đạt kết quả cao trong học tập. Mỗi lần đạt điểm cao ở trường là một bông hoa điểm tốt gửi tặng các thầy cô. Sự hi sinh cống hiến thầm lặng của các thầy cô dành cho chúng em không có từ nào kể hết được, em luôn mong các thầy cô có sức khỏe dồi dào để đưa thêm nhiều chuyến đò qua sông. Học tập và cố gắng hết mình là những điều mỗi học sinh như chúng em luôn muốn đạt được để đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô. Em rất yêu mái trường của em.

Hà Vũ Hường

>> Xem thêm:  Phân tích bài thơ Lưu Biệt Khi Xuất Dương của Phan Bội Châu

Từ khóa từ Google:

  • ảnh mái trường
  • hình ảnh mái trường

Post Comment