Cảm nhận của em về ngày đầu tiên đến trường trung học phổ thông

Văn mẫu lớp 10

Đề bài: Cảm nhận của em về ngày đầu tiên đến trường trung học phổ thông

Bài làm:

Mỗi năm cứ đến độ tháng tám tựu trường, lòng tôi lại lâng lâng những cảm xúc khó diễn tả, cảm xúc ấy là kỉ niệm mà tôi nhớ mãi về quãng thời gian còn là học sinh với những kỉ niệm vô cùng ý nghĩa, kỉ niệm ấy theo tôi mãi cho đến tận bây giờ. Tôi còn nhớ như in những kỉ niệm ngày đầu tiên bước chân vào trường trung học phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Yên Bái, những kỉ niệm về ngày đầu tiên với những bước chân còn chập chững vào trường đến nay cảm xúc ấy trong tôi vẫn còn y nguyên – kỷ niệm ngày đầu tiên đến trường trung học phổ thông.

Trường trung học phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Yên Bái là ngôi trường được xây dựng cách đây hơn ba mươi năm trở về trước. Trường được cấp kinh phí trực tiếp từ nhà nước và mỗi năm, các khóa học sinh đều phải thi tuyển đầu vào. Trường có đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy và các thầy cô tận tình, đặc biệt luôn quan tâm đến học sinh.

cam nhan cua em ve ngay dau tien den truong trung hoc pho thong - Cảm nhận của em về ngày đầu tiên đến trường trung học phổ thông

Cảm nhận của em về ngày đầu tiên đến trường trung học phổ thông

Thi đỗ vào trường là một trong những mục tiêu của tôi trong qua trình ôn luyện, để thi đỗ vào trường chúng tôi cũng có tỉ lệ chọi khá là cao, không chỉ giữa các bạn trong tỉnh mà còn các bạn ở những huyện khác. Chính vì vậy, trong quá trình học và ôn tập, tôi luôn cẩn thận trong từng phép toán, từng câu chữ khi sử dụng. Trường lựa chọn tổ hợp môn Toán – Văn – Tiếng Anh để xét tuyển vào trường qua kì thi vào trung học phổ thông do Sở Giáo Dục tỉnh Yên Bái tổ chức. Sau những tháng ngày ôn thi miệt mài và cẩn thận, cầm trên tay tờ giấy báo trúng tuyển lòng tôi lại vui mừng khôn xiết. Biết tin tôi đỗ, cả ba mẹ đều rất vui và đặc biệt còn làm cơm mời các bác đến để chia vui với tôi.

>> Xem thêm:  Suy nghĩ về câu nói: Không thể sống bên trong một đàng, bên ngoài một nẻo

Loading...

Từ ngày cầm giấy báo trúng tuyển trung học phổ thông, trên ấy nào là những yêu cầu của nhà trường khi nhập học vào trường.Tôi cùng gia đình chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của nhà trường. Đây không phải lần đầu tiên đi học xa nhà nhưng ngôi trường mới và môi trường mới luôn là một niềm thôi thúc cho tôi có động lực và những mong ngóng về ngày đầu tiên bước chân vào trường trung học phổ thông – Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Yên Bái. Mẹ tôi sắm cho tôi bộ quần áo dân tộc tày mới trên chợ huyện, còn ba tôi đặt mua cho tôi một chiếc hòm cá nhân bằng nhôm mới tinh. Tôi không quên ôn lại kiến thức để chuẩn bị cho bài kiểm tra đầu khóa học. Được mẹ cha chuẩn bị đầy đủ quân tư trang, tôi vô cùng phấn khích và tự hứa sẽ học giỏi hơn. 

Ngày nhập học gần kề, bố mẹ làm cơm mời anh em họ hàng đến cùng chia tay tôi trước ngày tôi ra thành phố nhập học. Các bác, các chú tặng tôi nào là sách vở, giấy bút, quần áo cho tôi, tôi rất vui và hành diện.

Nhà tôi cách trường hơn 50km, hồi đó nhà tôi còn chưa có xe máy, chính vì vậy mà bố tôi phải dậy sớm, cùng mẹ chuẩn bị cơm nước và đưa tôi ra bắt xe đến trường. Bố là người cùng tôi đến nhập học hôm đó. Cả hai bố con đều chưa một lần đặt chân vào trường, tôi chỉ nhìn thấy trường duy nhất một lần và cũng không có ấn tượng nhiều về trường. Bố cùng tôi ngồi chờ xe và mất hơn 2 tiếng đồng hồ thì hai bố con có mặt ở bến xe khách và đến trường. Trước mắt tôi, trường vô cùng lớn với rặng cây hoa sữa tạo thành một con đường thẳng tắp. râm mát vào trường. Trường nằm độc lập ở một địa điểm, tách biệt với khói bụi ngoài đường.

Bước vào trường, chúng tôi được các anh chị mặc áo xanh tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ, chẳng mấy mà tôi đã làm xong hồ sơ. Sau khi làm xong hồ sơ, tôi được nhận phòng ở và được dẫn về phòng ở. Phòng tôi là phòng thứ 4 của tầng 3 – kí túc xá, khi đến các bạn đã gần đầy đủ. Bố tôi ra phía sau và kiểm tra công trình vệ sinh, phòng tôi co 11 người và chỉ có 10 chiếc giường, đồng nghĩa với việc một trong số chúng tôi sẽ phải ở ghép với một bạn khác, điều ấy là chắc chắn và đó là do chúng tôi tự phân chia nhau. Bố tôi nghe tin ấy và cũng rất lo tôi là người phải ở ghép. May sao sau khi chọn chỗ và có một bạn trước đây đã từng học trường nội trú ở huyện đã quen với bạn khác cùng phòng từ trước nên nhường cho tôi chỗ ở riêng, một mình một giường. Chúng tôi làm quen nhau sau một ngày dài mệt mỏi. Chúng tôi được ăn bữa cơm tập thể đầu tiên với nhau và dần đi vào những nề nếp sinh hoạt chung. Đến nay gần khi tốt nghiệp tôi nhớ lại quãng thời gian ấy, thật đáng yêu và giàu kỉ niệm biết bao.

Trường trung học phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Yên Bái là ngôi trường tạo cho tôi một môi trường học tập và rèn luyện tốt, những kỉ niệm, những cảm xúc về ngày đầu tiên đến trường trung học phổ thông luôn theo tôi mãi trong cuộc đời. Hiện tại rồi cũng sẽ trở thành quá khứ, ta cần phải trân trọng những phút giây hiện tại, sống hết mình để ngày hôm nay thật đẹp.

Hà Vũ Hường

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...