Văn mẫu lớp 7

Cảm nghĩ về thầy cô đã dạy em

Đề bài: Cảm nghĩ về Thầy cô đã dạy em

Bài làm:

Mỗi tháng năm hoa phượng lại đỏ kín sân trường, trong lòng em lại bồi hồi những kỷ niệm cũng như những cảm xúc về thầy cô. Thầy cô là những người hi sinh thầm lặng trong cuộc đời để mỗi thế hệ học sinh đi qua thêm vững tri thức cũng như kĩ năng, mạnh bước trên con đường tương lai rộng mở. Thầy cô là những người thầm lặng hi sinh nhưng lại không mong nhận lại gì, em rất biết ơn và mong thầy cô thêm sức khỏe để cho đời những bó hoa tươi thắm nhất.

Thầy cô là những người tiếp tục thay cha mẹ những giờ học chính khóa, trau dồi cho ta bao tri thức, cho ta thêm kinh nghiệm để ta có thêm hành trang vững bước chinh phục bao đỉnh cả tri thức cũng như có một nền tảng vững vàng để bước vào cuộc sống.

Thầy cô đối với em như người mẹ, người cha thứ hai của em vậy. Thầy cô chính là những người đã dẫn dắt, đưa chúng em tiếp cận tới những miền tri thức. Cô giáo Hà là cô giáo mà em yêu quý nhất trong những năm học cấp một của em. Cô Hà phụ trách dạy lớp chúng em và chủ nhiệm lớp chúng em từ khi chúng em mới bỡ ngỡ bước chân vào trường cấp một. Cô Hà năm nay gần 40 tuổi, cô có dáng người cao vừa, đầy đặn. Cô có mái tóc ngang lưng, mái tóc ấy luôn được cô chăm sóc và cắt đẹp sau lưng. Cô Hà có đôi mắt biết cười, ánh mắt long lanh, đặc biệt, nụ cười của cô tỏa sáng hơn hết những thức sáng nhất mà em từng găp.

>> Xem thêm:  Tả cảnh ra chơi trên sân trường em

cam nghi ve thay co da day em - Cảm nghĩ về thầy cô đã dạy em

Cảm nghĩ về thầy cô

Cô Hà là giáo viên chủ nhiệm lớp em ba năm của cấp một, cô là người hiền lành với một giọng nói dễ chịu. Cô đón chúng em từ những ngày đầu vào trường, khi chúng em vừa xa vòng tay cha mẹ, cô đưa chúng em đến với những tri thức mới. Đầu tiên là việc đánh vần “o” “a” đến những phép toán đầu tiên trong cuộc đời là học sinh. Cô giúp chúng em từ những chập chững đầu đời cho đến khi chúng em có những nhận thức khách quan nhất về cuộc sống. Cô Hà trong lớp luôn quan tâm đến học sinh của mình. Cô luôn quan tâm không chỉ đến việc học mà quan tâm cả đến đời sống của mỗi chúng em. Cô luôn theo sát lớp và luôn ở bên cạnh khi chúng em cần.

Vào ngày sinh nhật của em, cô và cả lớp đã tạo cho em một bất ngờ vô cùng lớn, cô cùng các bạn đã tổ chức làm bánh kem và mua thêm bánh kẹo để tổ chức sinh nhật cho em. Mọi việc đều được cô và các bạn giấu kín, mãi đến khi em đến lớp thấy các bạn trong lớp đã đến đầy đủ và mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ và đẹp gọn trên bàn. Em rất bất ngờ khi đọc được dòng chữ “Chúc mừng sinh nhật” ở trên bảng cô và các bạn đã tổ chức cho em một bữa tiệc sinh nhật thật ý nghĩa. Cô và các bạn đã tặng em những lời chúc tốt đẹp nhất và cho em có thêm động lực yêu thầy cô, bạn bè.

>> Xem thêm:  Cảm nhận của em về đồ chơi búp bê thủa nhỏ lớp 7

Cô Hà là người đầu tiên đón em bước vào trường cấp một, cô cũng chính là người đã dạy cho em biết những con chữ, những phép toán đầu tiên. Cô còn là người cho em những cảm hứng trong cuộc sống, giúp em và các bạn gần gũi với thiên nhiên khi có tổ chức cho chúng em những dịp cắm trại hay những bài giảng ngoài thực tế.

Thầy cô hai tiếng gọi thiêng liêng mà mỗi chúng ta sẽ – đang – đã gọi trong cuộc đời. Công ơn của thầy cô đối với mỗi chúng ta không thể nói được hết bằng lời, chăm ngoan học giỏi là điều mà mỗi chúng ta nên làm để đền đáp lại công ơn của thầy cô trong cuộc sống.

Thầy cô chính là những người mẹ, người cha thứ hai của mỗi chúng ta khi dành tình yêu, sự hi sinh cao cả của mình với những thế hệ học sinh. Mỗi chuyến đò sang sông, thầy cô bỏ vào đó bao nhiêu công sức, tâm huyết và tình cảm của mình. Mỗi chuyến đò ngay từ khi bắt đầu đã được thầy cô trao bao tình cảm, mỗi chúng ta cần phải biết ơn những công ơn, những sự hi sinh cao đẹp của các thầy, cô đối với mỗi chúng ta.

Hà Vũ Hường

Từ khóa từ Google:

  • email cảm ơn thầy đã dạy

Có thể bạn quan tâm?

>> Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về dòng sông quê hương em

Post Comment