Cảm nghĩ của em khi ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông

Văn mẫu lớp 10

Đề bài: Cảm nghĩ của em khi bước vào trường trung học phổ thông.

Bài làm

Tuổi học trò luôn có những kỷ niệm mang tính chất dấu ấn đặc biệt khiến chúng ta không bao giờ có thể quên được. Có người đó là kỷ niệm về ngày đầu tiên đi học, về ngày tốt nghiệp một cấp học nào đó. Tuy nhiên đối với em thì em ấn tượng và nhớ nhất chính là những cảm xúc về ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông.

Năm học cuối cấp hai đầy căng thẳng và cam go nhất là khi đối mặt với kỳ thi chuyển cấp. Chia tay với cấp hai chính chính là chia tay với thời khăn quàng đỏ tung bay trên vai. Trải qua biết bao căng thẳng, tất cả bạn bè đồng trang lứa đều miệt mài học tập, ôn luyện bất chấp thời tiết ngày hè oi bức. Như mọi năm khi phượng nở, ve kêu rộn ràng trên những hàng cây thì tâm trạng háo hức đón chào kỳ nghỉ hè lại đến. Ấy vậy năm cuối cấp thì lại không hề có những cảm xúc như vậy. Hết lo lắng chuẩn bị cho kỳ thi, hồi hộp đợi chờ kết quả thi từ thi vào mười đến thi vào lớp chọn. Kể cả sau khi biết kết quả đỗ nhưng vẫn có những lo lắng riêng, những nỗi niềm bâng khuâng riêng. Bạn bè thì người đỗ kẻ trượt. Giống như biết bao kỳ thi khác, biết bao sĩ tử thành tử sĩ. Trước niềm vui bản thân đỗ được vào cấp ba, được vào khối chọn mà mình yêu thích thì cũng buồn cho những ai thi rớt.

Mặc dù không còn như học sinh mới vào cấp một nhưng khi chuẩn bị đến ngày chính thức được bước vào trường cấp ba thì em vẫn có những cảm giác hồi hộp, mong chờ và lo lắng như ngày đầu tiên đi học vậy. Lo lắng không biết mình có thể nhanh chóng hòa đồng với môi trường mới, với bạn bè mới được không. Bạn học chung cấp hai thì lên cấp ba mỗi người mỗi lớp khác nhau nên chẳng còn được học chung với nhiều bạn cũ như trước. Rất nhiều suy nghĩ cứ chồng chéo, đan xen nhau khiến chính em cũng không biết nên gọi tên cảm xúc bấy giờ như thế nào đi nữa.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Tấm

Cảm nghĩ của em khi ngày đầu tiên bước vào trường trung học phổ thông

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường thpt

Loading...

Ngày em chính thức thức bước vào trường trung học phổ thông chính là là một ngày đầu thu vào đầu tháng tám. Đó là khoảng thời gian giao mùa từ mùa hè chuyển sang thu. Lá ngoài đường vàng đi và bắt đầu rụng. Trước thời khắc giao mùa, những trùm phượng đỏ vốn trước đó còn rực rỡ nay chỉ còn lưa thưa vài cành nở muộn. Đó cũng chính là thời điểm nhập học của học sinh. Đồng thời đây cũng là thời điểm em mong đợi từ khi biết kết quả thi tuyển sinh vào mười. Trước ngày đi nhập học thì em cùng với những bạn học đã học chung cấp hai và thi đỗ hẹn nhau để cùng tới trường. Vẫn gốc đa cuối làng quen thuộc mọi người cùng đứng chờ nhau. Vì một huyện mới có một trường cấp ba nên trường cách nhà em khá xa khoảng hơn năm cây số và chúng em phải đạp xe tới trường. Quần áo, sách vở đều đã được trang bị đầy đủ từ trước đó và chỉ chờ đến ngày đi học.

Em còn nhớ rất rõ ngày nhập học chính là ngày đầu tiên của tháng tám, một ngày nắng nhẹ và được xem là đẹp trời. Buổi sáng hôm đó sáu rưỡi thì em cùng các bạn đã có mặt ở cây đa cuối làng. Tất cả đều mặc quần đen, áo trắng và đi xe đạp tới trường. Con đường liên xã được trải bê tông thẳng tắp với hai bên đường là hàng cây xanh nên đường tới trường rất mát dù cho là ngày hè nắng gắt. Trên đường đi chúng em bắt gặp rất nhiều những anh chị lớp trên và những bạn đồng trang lứa đang đạp xe tới trường. Cả con đường được tô điểm bởi màu áo trắng, và rộn tiếng nói chuyện, cười đùa. Chẳng mấy chốc cổng trường cấp ba đã xuất hiện trước mắt em. Ngôi trường từ xa trông rộng lớn và khang trang và được sơn màu vàng rất bắt mắt, nổi bật lên trên những hàng cây cổ thụ ở sân trường. Đây không phải lần đâu tiên em tới trường cấp ba nhưng lần này lại đem lại cảm giác hồi hộp khác với mọi lần. Cánh cổng trường rộng mở và hai bên đầy những băng rôn, khẩu hiệu để chào mừng năm học mới mặc dù chưa chính thức đến ngày khai giảng nhưng không khí vẫn nhộn nhịp, tươi vui.

Xem thêm:  Tuổi trẻ học đường suy nghĩ và hành động để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

Bước vào trong trường em dường như cảm thấy mình đã lớn hơn rất nhiều. Từ hôm nay em đã chính thức trở thành học sinh cấp ba, đây sẽ là nơi em có ba năm học tập và nuôi dưỡng những ước mơ của mình. Ngay đây thôi em sẽ được gặp những bạn mới, được làm quen với thầy cô mới và ngôi trường mới. Sẽ có nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nhưng em sẽ cố gắng thích nghi để học tập và rèn luyện thật tốt. Chúng em tập trung theo đơn vị lớp dựa theo sơ đồ của nhà trường, lắng nghe những lời nhắc nhở của thầy hiệu trưởng sau đó được phân chia trở về các phòng học để lắng nghe cô chủ nhiệm dặn dò. Khi đứng vào hàng của lớp em cảm thấy rất bỡ ngỡ vì toàn các bạn mới đến từ nhiều xã khác nhau. May thay có một bạn học cùng em mà em đã quen từ trước. Sau khi vào lớp em bắt đầu được làm quen với cô giáo chủ nhiệm mới, làm quen với những bạn mới. Tất cả sự lo lắng hồi hộp như biến mất trước sự nhiệt tình và thân thiện của cô giáo, của các bạn xung quanh.

Những cảm xúc vào ngày bước vào trường cấp ba khiến em không bao giờ có thể quên được. Đây chính là một dịp đặc biệt, một kỷ niệm khó phai của tuổi học trò. Ba năm học tới đây em sẽ thật chăm chỉ và cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt và trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Đăm Săn

Loan Trương

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Loading...