Văn mẫu lớp 4

Bài văn tả con hổ trong vườn thú

Đề bài: Bài văn tả con hổ trong vườn thú

Bài văn tả con hổ – Bài làm 1

Chủ nhật tuần trước, để khen thưởng vì em học tập tốt nên bố đã cho em đi chơi Thảo Cầm Viên và buổi đi chơi đó đã giúp em được ngắm nhìn những chú hổ thật ở ngoài đời.

Những chú hổ mà em được quan sát nhìn qua thì rất giống với những chú mèo nhưng có kích thước to hơn nhiều. Toàn thân chúng được bao phủ bởi một bộ lông vằn vàng và đen đan xen nhau từ đầu tới tận đuôi. Chiếc đầu to với đôi mắt tròn và toát lên vẻ gì đó rất hung dữ. Có lẽ bởi vì bị nhốt trong lồng ở sở thú nên chúng có vẻ chán nản mà những con trưởng thành chỉ nằm im một chỗ, chỉ có một chú hổ con tinh nghịch là chạy nhảy khắp lồng mà thôi.

Trong sở thú có rất nhiều loài thú với mỗi đặc điểm khác nhau, nào là những chú khỉ tinh nghịch và thông minh giống con người, nào là những chú hươu cao cổ với chiếc cổ khá dài,… nhưng để lại ấn tượng cho em nhất thì vẫn là những chú hổ. Vì ở trong sở thú và đã được con người thuần hoá nên nom những chú hổ ấy khá hiền lành chứ không hung dữ như những chú hổ mà em vẫn thường được thấy trên ti vi nhưng nhìn qua bề ngoài của chúng thì vẫn toát lên nét gì đó rất uy nghiêm, hung dữ của một loài được coi là chúa tể của muôn loài.

>> Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối kì I – Đề 9 – Tiếng Việt 4

Buổi đi chơi ấy đã giúp em được nhìn ngắm những chú hổ và càng khiến em quyết tâm học tập để có thêm thật nhiều những buổi đi chơi như thế nữa.

bai van ta con ho - Bài văn tả con hổ trong vườn thú

Bài văn tả con hổ

Bài văn tả con hổ – Bài làm 2

Trong tự nhiên có một loài vật nhìn thoáng qua rất giống một chú mèo khổng lồ nhưng lại được xưng tụng là “chúa sơn lâm”, đó chính là con hổ.

Những chú hổ có thân hình tương đối to lớn, to hơn nhiều so với những chú chó, chú mèo nhưng lại nhỏ con hơn những chú voi trong rừng. Toàn thân chúng là bộ lông màu vàng và đen đan xen với nhau tạo thành đặc trưng ở loài hổ mà không lẫn với bất kì loài nào khác. Chúng có một chiếc đầu khá to, đôi tai tuy nhỏ nhưng lại rất nhạy bén. Chiếc mũi của chúng cũng rất thính, giúp ích rất nhiều cho việc săn mồi mà tránh nguy hiểm. Đặc biệt là chúng có bộ răng ranh rất chắc và sắc, làm run sợ bất kì loài vật nào. Cũng như những chú mèo, chân chúng có nệm thịt giúp chúng mặc dù có cơ thể to lớn nhưng lại di chuyển vô cùng nhẹ nhàng.

Những con hổ có khả năng chạy rất nhanh và ngắm con mồi rất chuẩn xác, rất hiếm có con mồi nào bị chúng đưa vào tầm ngắm mà có thể an toàn thoát thân được. Ngoài ra có thể nói rằng gần như mọi giác quan của chúng đều nhanh nhạy, chính điều ấy khiến các loài động vật khác phải e sợ trước chúng và phong tặng cho chúng cái danh xưng “chúa tể của muôn loài”.

>> Xem thêm:  Tả một con gà mái đang đi kiếm mồi cùng đàn con – Tập làm văn 4

Em vừa sợ nhưng cũng có thật nhiều thích thú và tò mò trước loài động vật nguy hiểm này, điều ấy càng làm khát khao được ngắm nhìn chúng tận mắt ngoài đời thật bùng cháy hơn bao giờ hết.

Anh Vân

Post Comment